VinFast

VinFast "hội nhập quốc tế" với mẫu xe điện VF33 sẽ được bán tại Mỹ


Vừa qua, VinFast vừa mới công bố 3 mẫu SUV mới là VF31, VF32, VF33 được định vị trong phân khúc hạng C, D và E và đây sẽ là những chiếc “xe xanh” đầu tiên của thương hiệu Việt.

 

Không những gây bất ngờ khi bắt kịp xu hướng “xe xanh” mà VinFast còn gây chú ý khi trang bị công nghệ lái hiện đại trên các mẫu xe mới. Khoang lái của 3 mẫu xe mới có hệ thống trí tuệ nhân tạo, nhận diện gương mặt, trợ lý ảo… Và điểm đặc biệt là theo trang Carbuzz, 2 trong số 3 mẫu xe mới của VinFast sẽ được bán tại Mỹ là VF32 và VF33.

"Mẫu xe lớn nhất trong 3 chiếc là VF33. Chiếc SUV này có kích thước tương đương Chevrolet Traverse hoặc Kia Telluride. Đồng nghĩa VF33 có tiềm năng cạnh tranh tại thị trường Mỹ, đặc biệt khi phân khúc này chưa có xe EV", Jared Rosenholtz - BTV cấp cao của trang Carbuzz nhận định.

Về mẫu xe lớn nhất là VF33 theo dự kiến sẽ được trang bị 2 động cơ điện, mỗi động cơ có công suất 201 mã lực, cho tổng công suất 402 mã lực. Xe sử dụng bộ pin dung lượng 106 kWh mang đến phạm vi di chuyển lên đến 550 km, trở thành một trong những chiếc xe điện có phạm vi di chuyển xa nhất hiện nay.

 


Khoang nội thất của VF33 được bật mí là mang phong cách hiện đại đi cùng các trang bị tiên tiến. Theo đó, Jared Rosenholtz cũng nhận xét rằng : "Cabin của VF33 khá đẹp mắt, màn hình cảm ứng 15,4 inch lớn hơn so với Tesla Model Y, phần cửa sổ trời lớn. Chiếc xe này cũng có một số tính năng thông minh cấp độ 4, rất có thể tính năng này sẽ được cung cấp tại thị trường Mỹ".

Về mẫu xe VF32 được xếp vào phân khúc SUV hạng D có kích thước tương đương với Tesla Model Y và Ford Mustang Mach-E. Mẫu SUV này được trang bị gói pin 90 kWh, cho tầm hoạt động 504 km.

Theo dự kiến giá bán của VF32 sẽ dễ tiếp cận hơn so với VF33. Và ở VF32 còn gây chú ý khi được trang bị màn hình cảm ứng đặt dọc, màn hình thứ 2 hoạt động như cụm đồng hồ.

 


Mẫu xe cuối cùng là VF31, cũng là mẫu xe nhỏ nhất trong số 3 mẫu xe sắp ra mắt của thương hiệu Việt. Nó được trang bị  gói pin dung lượng 42 kWh, cho phép di chuyển trong phạm vi 300 km và theo thông tin được biết nó sẽ không xuất hiện tại thị trường Mỹ.

VinFast sẽ bắt đầu nhận đơn đặt hàng cho VF32 và VF33 tại Mỹ vào tháng 11 năm nay, thời điểm giao xe dự kiến bắt đầu vào năm 2023. "Đây là khoảng thời gian khá tham vọng của hãng xe Việt Nam chưa có chỗ đứng tại thị trường Mỹ, chúng tôi sẽ chờ xem liệu họ có thể giao xe đúng hẹn hay không", BTV Jared Rosenholtz cho biết.

Về thị trường nước ta, VF31 sẽ được ra mắt và nhận đặt hàng từ tháng 5, thời gian giao xe là vào tháng 11. VF32 và VF33 sẽ nhận đặt hàng tại Việt Nam từ tháng 9, bàn giao xe từ tháng 2/2022.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục