Hãng xe ôtô khác

Porsche Taycan bị triệu hồi do lỗi điều chỉnh ghế làm hỏng túi khí

Cục an toàn giao thông Mỹ (NHTSA) cho biết Porsche buộc phải triệu hồi hơn 9.500 chiếc Taycan do dây điện có thể bị hỏng do việc điều chỉnh hàng ghế trước .

Cụ thể, có tổng cộng 9.570 xe Taycan sản xuất trong khoảng thời gian 2/10/2019 - 18/5/2021 gặp lỗi này. Khi điều chỉnh ghế ở hàng trước (ghế tài xế hoặc ghế khách) theo chiều tiến/tùi, lớp vải bọc xung quanh cụm dây điện trong ghế sẽ bị quấn vào bộ chỉnh ghế, có thể khiến dây bị hỏng.

Bó dây này liên quan tới nhiều hệ thống khác, trong đó có túi khí. Vì vậy, rủi ro lớn là túi khí hoạt động sai hoặc ngừng hoạt động. Chủ xe có thể nhận biết được lỗi này khi đèn báo lỗi màu đỏ hiển thị trên đồng hồ.

Porsche Taycan bị triệu hồi do lỗi điều chỉnh ghế làm hỏng túi khí


Những chiếc Taycan bị triệu hồi sẽ được hãng khắc phục miễn phí bằng cách dán thêm băng vải để cố định dây điện dưới ghế và ngăn ngừa bất kỳ hư hỏng nào có thể xảy ra trong quá trình điều chỉnh.

Hãng xe Đức cho biết đến nay chưa ghi nhận bất cứ trường hợp chấn thương nào vì lỗi này. Porsche đã thông báo cho khách hàng về kế hoạch triệu hồi xe từ 24/6 tại các đại lý chính hãng.

Tại Việt Nam, hiện chưa có thông tin về vụ việc triệu hồi này.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục