Xe đời sống

SH Ý được rao bán trên mạng xã hội với giá bán từ 35 - 40 triệu đồng


Xe SH150i mới 100% được nhập khẩu đến từ Ý được bán với giá 35-40 triệu đồng. Người bán chỉ giao dịch qua Zalo, không chịu cho khách hàng xe trực tiếp. 


Thời gian gần đây, trên các trang mạng xã hội đã có nhiều đăng bán dòng xe SH150i mới 100% và họ cam đao dòng xe này được nhập khẩu từ Ý, giá bán của mẫu xe này chỉ dao động từ 35-40 triệu đồng, trong khi giá bán của dòng xe này được niêm yết tại các đại lí thì lên đến hàng trăm triệu đồng.

Và người bán nói rằng lí do giá của dòng xe này có thể rẻ đến như thế chính  là do hàng nhập theo đường tiểu ngạch, nên không có tính thuế.

Nhằm mục đích có thêm được lòng tin từ những người mua hàng, người bán thậm chí còn livestream (quay hình trực tiếp bằng điện thoại) ở tại các cửa hàng, kho chứa xe cực kì lớn và hoành tránh có đến hàng chục chiếc xe SH mới, còn được đính kèm cả số điện thoại để cho khách hàng có thể dể dàng liên lạc với người bán.

Và khi khách hàng đòi đến xem cửa hàng mà họ đã livestream thì họ nói rằng phải có người đã mua xe trước của họ đến giới thiệu họ mới cho xem. Còn không thì họ chỉ trao đổi với người mua thông qua zalo.

Khi tìm hiểu sâu về sự việc dòng xe SH có giá bán vô cùng rẻ này, phóng viên đã có thể liên lạc với một người bán thông qua zalo thì được họ yêu cầu đặt cọc cho dòng xe này 5 triệu, và sau thời gian là 4 ngày họ đem xe giao đến tận địa chỉ và thu số tiền còn lại.

Thậm chí người bán yêu cầu chụp giấy chứng minh nhân dân, và sổ hổ khẩu để có thể làm giấy tờ xe cho khách hàng của mình.

Và người bán nói rằng, xe SH150i mới 100% sẽ được nhập khẩu từ Ý và giá bán sẽ là 40 triệu đồng bao gồm cả việc làm giấy tờ xe.

Và khi phóng viên thắc mắc và hỏi rằng "đặt cọc rồi mất luôn thì sao?". Thì người bán lập tức nói "tài khoản ngân hàng của em còn đó, anh lo gì".

Khi phóng viên từ chối việc đặt cọc và nói rằng sẽ thanh toán đủ tiền khi nhận được xe thì họ từ chối.Và phóng viên tiếp tục liên hệ thêm với một số tài khoản zalo khác, thì cũng được nói rằng phải đặt cọc trước 15% tiền làm giấy tờ xe rồi mới giao xe.

Và khi phóng viên hỏi rằng: "Xe nhập lậu sao làm được giấy tờ?". Tài khoản zalo đó khẳng định rằng "Có người bên trong lo hết, bảo đảm giấy tờ nghiêm chỉnh, chính chủ".

Một số trang mạng khác họ còn rao bán dòng xe SH300i nhập khẩu Ý mới 100%, còn nguyên thùng với giá bán chỉ tầm 50 triệu đồng, còn SH150i 40 triệu đồng.

Và người bán còn nói thêm để trấn an khách hàng: "Yên tâm về chất lượng, giao xe tận tay không có vết trầy xước. Xe làm bốn món cho mọi người đi đường số khung, số máy, biển số, cà-vet tự hiểu nhé".

Chưa hết người bán còn khẳng định sẽ có thêm "Chế độ bảo hành chính hãng một năm, giấy tờ bảo hiểm trọn đời, bao đi đường chạy toàn quốc".

Khi được trao đổi với tờ Báo Người Lao Động, ông Từ Minh Tuấn, chủ của một cửa hàng xe máy tại quận 7, TP HCM, ông đã khẳng định rằng dòng xe SH giá bèo 30-50 triệu đồng/chiếc là chuyện không bao giờ có thể.

Vì xe SH Ý nếu đã qua sử dụng thì giá báo cũng không thể nào có thể thấp đến như thế. "Xe SH Ý được từ Châu Âu vận chuyến đến thị trường Việt Nam nên chi phí của dòng xe này đạt giá rất cao, tính đến thuế nhập khẩu, thuế tiêu thụ đặc biệt cũng đã lên đến con số là cả trăm triệu đồng, nên giá bán 35-40 triệu đồng là điều không bao giờ có. Chỉ có những dòng xe SH nhái, được sản xuất tại Trung Quốc thì có được giá bán rẻ như thế, nếu không thì đây chắc chắn là lừa đảo" - ông Tuấn phân tích.

Ông Lê Tuấn Đông, một chủ cửa hàng tại quận Bình Thạnh, TP HCM, đã nói rằng xe SH được bán giá rẻ trên mạng xã hội đây chính là một hình lừa đảo để gạt tiền của khách hàng với thủ đoạn mới.

Vì thế khách hàng không nên ham mua xe rẻ, mà đặt cọc để mua xe giá rẻ để khi tiền mất và xe cũng không có.

"Họ yêu cầu khách hàng phải đặt cọc tiền trước và sau vài này mới giao xe. Và đến ngày giao xe thì họ lại yêu cầu khách hàng chuyển thêm số tiền còn lại mới chịu giao xe. Cho dù khách hàng có giao đủ số tiền cho họ hoặc không đưa đủ thì cũng sẽ không bao giờ có được xe như đã hẹn. Những ảnh về xe và các kho cũng như cửa hàng đã được những người này lấy trên mạng." - ông Đông cảnh báo
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục