Xe đời sống

Volvo và Polestar bắt tay cùng Ford thành lập nhóm khí thải CO2


Tuy là đối thủ nhưng buộc Volvo và Polestar phải chịu hợp tác cùng Ford thành lập nhóm tiêu thụ khí thải tại EU.


Volvo và thương hiệu anh em Polestar cho biết họ sẽ giảm lượng khí thải của đội xe vượt mục tiêu của Liên minh Châu Âu vào năm 2020 - và kết quả là đã đồng ý gộp sản lượng CO2 của họ với Ford .Các quy định hiện tại của Ủy ban Châu Âu có nghĩa là mỗi nhà sản xuất phải đạt được mục tiêu CO2 trung bình cho đội xe, và những mục tiêu đó ngày càng trở nên khó khăn hơn trong những năm tới. Các quy tắc của EU cho phép các nhà sản xuất hình thành các 'nhóm' , kết hợp hiệu quả các đội xe của họ. Điều này cho phép các công ty bỏ lỡ mục tiêu hợp tác với các công ty đang vượt quá mục tiêu của họ để tránh bị phạt.

Ford đã cho biết họ sẽ tìm cách tham gia vào một nhóm sau khi các vấn đề với việc cung cấp Kuga plug-in hybrid có nghĩa là họ sẽ bỏ lỡ mục tiêu năm 2020 của EU . Hiện hãng đã đạt được thỏa thuận với Volvo, mặc dù các điều khoản tài chính vẫn chưa được tiết lộ.Volvo đã đầu tư rất nhiều vào việc thúc đẩy phát triển công nghệ điện và hybrid , với mục tiêu đạt được 50% doanh số EV và 50% hybrid vào năm 2025. Công ty Polestar của Sibling tập trung vào những chiếc xe chạy hoàn toàn bằng điện, chẳng hạn như Polestar 2 mới ra mắt gần đây.

Ông chủ Håkan Samuelsson của Volvo cho biết doanh thu từ thỏa thuận với Ford sẽ được đầu tư vào các dự án mới nhằm phát triển công nghệ 'xanh' hơn nữa. Ông nói: “Tôi rất vui khi thấy rằng chúng tôi đang hoàn thành vượt mức các mục tiêu giảm thiểu CO2. Nó chứng minh chiến lược của chúng tôi là chiến lược phù hợp cho doanh nghiệp này và cho hành tinh".

Trong khi đó, Tập đoàn Volkswagen đã đạt được thỏa thuận với SIAC để các hoạt động tại châu Âu của công ty Trung Quốc, bao gồm MG, tham gia nhóm khí CO2 của EU. Với sự thành công của MG với các mẫu xe điện, thỏa thuận đó sẽ giúp Tập đoàn VW đạt được các mục tiêu trong quá trình tung ra các mẫu xe điện mới như Volkswagen ID 3.

Fiat Chrysler Automobiles đã có thỏa thuận với Tesla để giúp đạt được mục tiêu CO2 của mình, trong khi Groupe Renault cũng đang tìm kiếm đối tác để thành lập nhóm.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục