Hãng xe ôtô khác

Siêu xe FV Frangivento Sorpasso lộ diện với công suất lên tới 850 mã lực


Công ty Ý FV Frangivento đã tiết lộ Sorpasso, một siêu xe tiếp nối siêu xe Asfane năm 2019 của công ty.
Sorpasso có sẵn ở hai dạng: Stradale và GTXX. Cả hai đều được trang bị động cơ V10 602bhp và cung cấp hệ dẫn động bốn bánh, nhưng loại sau có thêm bộ siêu nạp mang lại sức mạnh lên đến 799bhp.

Được chế tạo từ sợi carbon và nặng 1300kg, GTXX có thể đạt tốc độ 0-62mph trong 2,9 giây và 0-124mph trong 9,3 giây trên đường đạt tốc độ tối đa 214mph.

Stradale được sơn màu xám Hermes, trong khi GTXX sử dụng sơn hai tông màu. GTXX vẫn chưa được tiết lộ, nhưng FV Frangivento nói rằng nó sẽ có "vẻ ngoài hung hãn hơn" với tính khí động học phức tạp hơn và cánh gió sau lớn.

Nội thất cũng đã được giữ kín cho đến nay, nhưng công ty cho biết nó sẽ có thiết kế thể thao, tối giản và được hoàn thiện bằng da và Alcantara.Nó cũng tuyên bố rằng Sorpasso sẽ là chiếc xe đầu tiên được trang bị Trợ lý Lái xe Avatar. Công ty gọi đây là "một đồng hành cùng tài xế thông minh" với "các tính năng có thể tùy chỉnh của con người" có thể phản hồi các lệnh bằng giọng nói.

FV Frangivento cũng cung cấp hai chương trình thiết kế - Sviluppo và Ego - trong đó khách hàng làm việc trực tiếp với các nhà tạo mẫu để tạo ra những chiếc xe theo yêu cầu của riêng họ trong vòng 30 ngày. Nếu muốn, người mua có thể thay thế XX trong GTXX bằng số riêng của họ để biến chiếc xe trở nên hoàn toàn độc đáo.Giorgio Pirolo, đồng sáng lập và giám đốc nghệ thuật của FV Frangivento cho biết: “Chúng tôi đã thiết kế nó cùng với những khách hàng đầu tiên của mình, những người là những nhà sưu tập và cá tính thể thao nổi tiếng, nhằm đáp ứng mong muốn của họ trong giai đoạn thiết kế sơ bộ.

“Với những đường nét uyển chuyển kết hợp, tôi lấy cảm hứng từ những chiếc xe Ý đã làm nên lịch sử ô tô, chẳng hạn như Ferrari Dino hay Lamborghini Miura.

Thiết kế phát triển xung quanh tính khí động học, vẫn là nền tảng mà xung quanh chiếc xe hình thành. Điều này có thể được nhìn thấy ở nhiều chi tiết, chẳng hạn như cánh gió phía sau đặc biệt, có chức năng kép của một băng tải không khí trên nóc và một cánh lướt gió nổi bật ”.

Đồng sáng lập kiêm quản lý kỹ thuật và thương mại Paolo Mancini cho biết thêm: “Sorpasso là siêu xe được chế tạo hoàn toàn tại Ý với sự giúp đỡ của 15 công ty cung cấp.

Quá trình thiết kế của Sorpasso bắt đầu từ kinh nghiệm có được với Asfanè, cho phép chúng tôi sản xuất chiếc xe trong vòng vài tháng. Trên thực tế, chúng tôi có thể giao xe cho khách hàng cuối cùng chỉ trong 150 ngày kể từ khi xác nhận đơn hàng ”.

Giá của Sorpasso chưa được tiết lộ, nhưng hiện đã có sách đặt hàng. FV Frangivento cho biết những chiếc xe đầu tiên sẽ được giao cho khách hàng ở Monaco và UAE vào tháng Bảy.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục