Hãng xe ôtô khác

Siêu xe SSC Tuatara ghi nhận đạt tốc độ 483 km/h trên quãng đường ở Trung tâm Vũ trụ Kennedy


SSC Tuatara là mẫu siêu xe do Mỹ chế tạo vừa đạt tốc độ 483 km/h trên quãng đường 3,7 km của Trung tâm Vũ trụ Kennedy ở Florida, Hoa Kỳ.

SSC Tuatara


Theo đó, mẫu siêu xe này được chế tạo dựa trên bộ khung liền khối bằng sợi carbon và có hệ số cản gió là 0,279 cd. Sức mạnh của xe đến từ động cơ V8 dung tích 5.9 lít tăng áp kép , sản sinh công suất lên tới 1.750 mã lực khi chạy bằng nhiên liệu methanol. Sức mạnh được truyền tới bánh sau thông qua hộp số tự động 7 cấp CIMA.

Toàn bộ thông số của buổi chạy thử đã được RaceLogic và một bộ Life Racing GPS ghi lại.

Đầu xe của SSC Tuatara


SSC bắt đầu thử nghiệm tốc độ từ tháng 10/2020 để phá vỡ cột mốc 482 km/h với kết quả xe đạt vận tốc 508,73 km/h. Nhưng kết quả này ban đầu được tuyên bố là không chính xác.

Tiếp đến vào tháng 12/2020, SSC tiếp tục thử nghiệm một lần nữa và chỉ chạy được 404 km/h do các vấn đề liên quan đến nhiệt trong động cơ.

SSC Tuatara đạt danh hiệu xe thương mại nhanh nhất thế giới


Vào đầu năm ngoái, SSC Tuatara đạt tốc độ trung bình 455,3 km/h giúp nó đạt danh hiệu là chiếc xe thương mại nhanh nhất thế giới , tuy nhiên, SSC không hài lòng. Một cuộc chạy thử nữa diễn ra vào tháng 5 năm 2021, nhưng chiếc xe tải chở xe Tuatara đã gặp sự cố và làm hỏng chiếc siêu xe.

Khoang lái của SSC Tuatara


Mitchell Townsend, nhà phân tích độc lập và kỹ thuật viên Racelogic, người đã có mặt trong tất cả các buổi thử nghiệm tốc độ của xe Tuatara, cho biết: “Tôi chưa từng thấy chiếc xe đua nào có sức mạnh ấn tượng như vậy. Tôi tin rằng đây là chiếc xe duy nhất mà tôi biết hiện tại có thể được chứng minh là chạy được hơn 482 km/h, đặc biệt là trong một quãng đường ngắn như ở Trung tâm Vũ trụ Kennedy”.

SSC Tuatara mạnh 1.750 mã lực


Những mẫu siêu xe có khả năng đạt vận tốc trên 400km/h không phải là điều hiếm. Điển hình như Hennessey Venom F5 gần đây đã đạt được tốc độ 437 km/h khi chạy thử nghiệm trên đường thẳng. Một ứng cử viên khác cho kỷ lục tốc độ là Koenigsegg với mẫu Jesko Absolut đầu tiên, có khả năng đạt tốc độ tối đa lý thuyết là 531 km/h.

Và đáng kinh ngạc nhất là Bugatti Chiron Super Sport đạt tốc độ 490,48 km/h ở đường đua Ehra-Lessen vào tháng 9 năm 2019.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục