Subaru

Subaru sẽ ra mắt chiếc xe điện đầu tiên với tên gọi Solterra vào năm 2022


Chiếc xe điện đầu tiên của Subaru, một chiếc SUV đến từ châu Âu được xây dựng trên nền tảng EV mới do Toyota đồng phát triển, sẽ được đặt tên là Solterra .Mẫu SUV phân khúc C sẽ được bán ra thị trường vào năm 2022, được kết hợp với mẫu concept Toyota bZ4X mới được tiết lộ gần đây. Hai chiếc máy này đang được cùng nhau phát triển như một phần của mối quan hệ hợp tác rộng rãi hơn giữa các công ty Nhật Bản.

Subaru cho biết biển tên Solterra là sự kết hợp của các từ tiếng Latinh cho mặt trời và trái đất, và đã được chọn “để đánh giá cao mẹ thiên nhiên và thúc đẩy hơn nữa hình thức chung sống với nó”.Truyền thông Nhật Bản trước đó đã đưa tin chiếc xe này có thể sử dụng tên Evoltis.Solterra sẽ có kích thước tương tự như chiếc Forester động cơ đốt trong hiện tại. Nó sẽ sử dụng nền tảng điện mà Subaru hợp tác với Toyota để phát triển, được gọi là e-TNGA. Kiến trúc được thiết kế để có khả năng thích ứng cao cho phép các loại xe có chiều dài khác nhau và có thể được sử dụng cho bố trí dẫn động cầu trước, sau và bốn bánh, nhờ khả năng lắp động cơ cho cả hai trục. Nó cũng có thể chấp nhận nhiều kích cỡ pin. Toyota đang có kế hoạch phát triển sáu xe điện trên nền tảng e-TNGA.

Ngoài việc sử dụng nền tảng chia sẻ, Subaru không tiết lộ thêm chi tiết kỹ thuật nào của EV mới.

Đầu năm nay, Subaru đã trưng bày một mẫu xe ý tưởng chạy điện tại một cuộc họp báo công nghệ vào tháng Giêng và dự kiến ​​rằng EV sản xuất cuối cùng sẽ lấy các tín hiệu về kiểu dáng từ nó.Chiếc xe điện đầu tiên của Subaru là một bước tiến quan trọng trong kế hoạch điện khí hóa của hãng. Công ty gần đây đã giới thiệu các phiên bản hybrid nhẹ của Impreza, XV và Forester và đang đặt mục tiêu ít nhất 40% doanh số toàn cầu là xe điện hoặc hybrid vào năm 2030.

Subaru trước đó đã lên kế hoạch cho chiếc xe điện đầu tiên của mình dựa trên một mẫu xe hiện có được xây dựng trên Nền tảng Toàn cầu của riêng mình, nhưng hãng đã thay đổi quan niệm đó do quan hệ đối tác mới với Toyota .
MinhTai , thuy , thích bài viết này
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ
Thời gian gần đây các hãng chăm chỉ ra xe điện quá hỉ, riêng tui vẫn thích xe chạy bằng xăng
Thiết kế xe có vẻ đơn giản nhưng đẹp. Hóng xe ra mắt
Hóng ngày xe ra mắt quá. Dòng xe điện này nhìn đẹp ghê


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục