Subaru

Subaru bật mí về chiếc SUV chạy điện đầu tiên sắp ra mắt


Theo tin tức từ Subaru, hãng xác nhận sẽ có một mẫu SUV chạy điện đầu tiên và được bày bán tại Châu Âu.


Được biết đây là kế hoạch từng được Subaru tiết lộ vào năm trước, dự kiến được giới thiệu trong khoảng nửa đầu của thập niên 2020. Có lẽ do nhiều yếu tố ảnh hưởng đặc biệt là đại dịch, dự đoán mẫu xe này sẽ ra mắt vào năm sau.

Mẫu xe này sở hữu kích thước tương đương với Forester hiện hành. Theo thông tin từ truyền thông Nhật Bản biết được mẫu xe gầm cao chạy điện này sẽ được gọi là Evoltis, tuy nhiên thông tin này vẫn chưa được Subaru xác nhận.Và theo những gì hãng công bố, chiếc xe điện sắp ra mắt này được phát triển dựa trên nền tảng công nghệ chia sẻ với đối tác Toyota có tên gọi e-TNGA.

Với nền tảng mới này, nhà sản xuất được phép thiết kế nhiều model với kích thước khác nhau, đi kèm là tùy chọn bố trí động cơ điện ở cả 2 trục cũng như lắp đặt nhiều kích cỡ pin.

Xe trưng bày cho ý tưởng SUV chạy điện này đã xuất hiện tại một sự kiện họp báo vào tháng 1/2020. Và được hãng cho biết khi nó đi vào sản xuất thương mại sẽ có thiết kế lấy cảm hứng từ mẫu concept này.

Mẫu xe ý tưởng được Subaru trưng bày hồi đầu năm 2020.


Không chỉ bật mí về mẫu SUV chạy điện đầu tiên mà trong năm qua, Subaru còn giới thiệu về các biến thể mild-hybrid của Impreza, XV và Forester . Với mục tiêu có ít nhất 40% doanh số toàn cầu là xe điện hoặc xe hybrid vào năm 2030.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục