Subaru

Subaru triệu hồi gần 300 ngàn ô tô có nguy cơ cháy


Subaru vừa ra thông báo triệu hồi 271.694 chiếc SUV Ascent, vì nguy cơ hỏa hoạn tiềm ẩn liên quan đến các kết nối điện. Việc triệu hồi bao gồm các mẫu xe từ năm 2019 đến năm 2022.

Subaru Ascent gặp vấn đề cụ thể là với chốt kết nối bộ sưởi PTC (hay còn gọi là hệ thống kiểm soát nhiệt độ/không khí). Đây thực chất là một bộ sưởi kiểu điện được sử dụng để truyền nhiệt vào cabin trước khi động cơ nóng lên. Subaru cho biết bu-lông được đề cập có thể đã được lắp đặt không đúng cách trong quá trình lắp ráp. Điều này có thể gây ra một số rắc rối về điện, có thể làm chảy đầu nối và các bộ phận gần đó khi sử dụng máy sưởi. Nếu mọi thứ đủ nóng để tan chảy sẽ có nguy cơ hỏa hoạn, do đó phải triệu hồi.
Subaru thông báo triệu hồi gần 300 ngàn ô tô có nguy cơ cháy nổ. Ảnh: Motor1
 

Theo Subaru, chưa có vụ va chạm hay thương tích nào liên quan đến vấn đề này. Tuy nhiên, có một số sự cố liên quan, bao gồm một số sự cố dẫn đến cháy xe. Subaru khuyến nghị chủ sở hữu Ascent 2019-2022 nên đỗ xe bên ngoài, tránh xa các phương tiện và công trình khác cho đến khi tiến hành kiểm tra và sửa chữa nếu cần.

Các đại lý của Subaru sẽ kiểm tra khu vực PTC và thay thế chốt nối. Trong một số ít phương tiện, cũng có thể cần phải thay thế đầu tiếp đất và đầu nối. Cho đến khi quá trình kiểm tra hoàn tất, Subaru khuyến cáo chủ sở hữu Ascent nên dừng xe ngay lập tức và tắt khóa điện nếu phát hiện có khói hoặc mùi khét trong cabin.

Subaru không phải là nhà sản xuất ô tô duy nhất gần đây gặp phải các vấn đề về nguy cơ cháy nổ. Chỉ trong tháng trước, xe bán tải Nissan Rogue , Ram HD và nhiều xe SUV của Ford đã bị triệu hồi vì lo ngại cháy nổ. Kia Niro Hybrid cũng bị triệu hồi trong thời gian này do lắp đặt rơle kém.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục