Hyundai 2020-10-13 15:26:19

Thông số động cơ của dòng xe Hyundai Santa Fe 2021


Khách hàng mua Hyundai Santa Fe 2021 tại thị trường ô tô của Mỹ sẽ có đến 4 tùy chọn về động cơ, trong đó có động cơ plug-in hybrid.


Sau khoảng nửa năm được giới thiệu trên toàn cầu, thì thương hiệu ô tô  Hyundai đã chính thức công bố chi tiết về động cơ được sử dụng trên dòng xe Santa Fe 2021 được bán tại Mỹ.

Dòng xe này, có đến 4 loại động cơ, bao gồm: động cơ Smartstream 2.5L, tăng áp 2.5L, tăng áp 1.6L kết hợp động cơ hybrid và động cơ plug-in hybrid.Với tùy chọn động cơ sử dụng 4 xy-lanh Smartstream 2.5L, đây được xem sự lựa chọn thay thế cho động cơ 2.4L đã được nhà sản xuất trang bị trên dòng xe Santa Fe đời cũ.

Khối động cơ mới này có công suất lên đến191 mã lực và mô-men xoắn cực đại 247 Nm, được nhà sản xuất kết hợp với hộp số tự động 8 cấp.

Còn đối với động cơ tăng áp 2.5L, thương hiệu Hyundai cho biết rằng động cơ này sẽ đạt đến 277 mã lực và mô-men xoắn cực đại 422 Nm, và được nhà sản xuất cho đi kèm với hộp số tự động ly hợp kép.

So với những phiên bản cũ trước đó, thì sử dụng động cơ này giúp tiết kiệm nhiên liệu 4-5%.Tuy nhiên, với tùy chọn hybrid với động cơ lên đến 1.6L, dòng xe sẽ đạt được mức công suất lên đến  225 mã lực, mô-men xoắn cực đại 264 Nm.

Cùng với năng lượng từ động cơ hybrid, đã được nhà sản xuất lưu trữ trong pin lithium-ion 1,5 kWh. Động cơ này được trang bị tiêu chuẩn hệ dẫn động 4 bánh AWD.

Biến thể plug-in hybrid vẫn chưa được nhà sản xuất công bố về công suất, khách hàng tại Mỹ muốn mua Santa Fe 2021 với tùy chọn này, sẽ phải chờ đến năm sau.Tiếp theo, là hai biến thể tiêu chuẩn là Smartstream 2.5L và tăng áp cho dòng xe lên đến 2.5L sẽ có mặt tại Alabama (Mỹ) và có mặt tại các đại lý từ cuối năm nay. Hai biến thể hybrid được thương hiệu nhập khẩu tại hàn Quốc vào quý I/2021.

Về phần an toàn của dòng xe Hyundai Santa Fe 2021, thì sẽ được nhà sản xuất trang bị các tính năng như: hỗ trợ tránh va chạm khi đỗ xe, hỗ trợ giữ làn đường, kiểm soát hành trình thông minh…

Hệ thống phanh xe của dòng xe cũng được nhà sản xuất nâng cấp, cùng với đó là các cải tiến về hệ thống ABS, ESC…


Bài viết liên quan