Hyundai 2020-10-10 14:27:12

Hyundai Kona EV bị triệu hồi hơn 25.000 xe vì nguy cơ cháy


Hơn 25.000 chiếc Hyundai Kona chạy điện bị triệu hồi ở Hàn Quốc để khắc phục nguy cơ cháy.


Hyundai Motor vừa đưa ra quyết định triệu hồi dòng xe  Kona EV, phiên bản chạy điện của dòng SUV cỡ nhỏ Kona. Tính đến nay, đã có 13 trường hợp xe bị cháy đến từ dòng xe Kona EV được ghi nhận trên toàn cầu.

Hyundai Kona EV, sử dụng pin do thương hiệu LG Chem sản xuất. Đối tác của Hyundai cho biết rằng, vẫn chưa tìm kiếm được nguyên nhân dẫn đến sự việc dòng xe Kona EV bị cháy.

Hai nhà sản xuất đã tiến hành kiểm tra các nguyên nhân có thể gây cháy, tuy nhiên thử nghiệm không chỉ ra khả năng hệ thống pin gặp sự cố.

Dù LG Chem không xác nhận những trường hợp bị cháy xe liên quan dòng pin đang sử dụng, nhưng thương hiệu Hyundai vẫn đưa ra thông báo triệu hồi 25.564 chiếc Hyundai Kona EV để cập nhật phần mềm điều khiển và thay thế pin sau khi kiểm tra.

Theo một báo cáo từ Bộ Giao thông Hàn Quốc, toàn bộ số xe Kona EV này được sản xuất trong giai đoạn từ tháng 9/2017 đến tháng 3/2020 và bán ra ở thị trường nội địa.

Trang tin Caranddriver đã đăng tải rằng thương hiệu Hyundai đã nộp đơn cho Cục Quản lý An toàn Giao thông đường bộ Mỹ (NHTSA) để tiến hành triệu hồi Kona EV tại thị trường Mỹ.

Cách đây vài tháng, HyundaiKia cũng từng có đợt triệu hồi rất lớn, vì nguy cơ cháy nổ các dòng xe cũ bán tại thị trường ô tô Bắc Mỹ.Tính đến nay, đã có hơn 100.000 chiếc Hyundai Kona EV đã được phân phối trên toàn cầu.

Vụ việc triệu hồi này sẽ ảnh hưởng xấu đến mục tiêu đạt doanh số 1 triệu xe điện HyundaiKia vào năm 2025 của tập đoàn Hyundai Motor.

Tại Mỹ, Hyundai Kona EV được bán với giá 38.365 USD. Xe được trang bị một động cơ điện với công suất 201 mã lực và mô-men xoắn 291 Nm.

Với cụm pin dung lượng 64 kWh, xe có quãng đường di chuyển tối đa gần 450 km cho mỗi lần sạc đầy.


Bài viết liên quan