Hyundai

Hyundai triệu hồi 95.000 chiếc Genesis Sedan, G80 vì nguy cơ cháy nổ


Hyundai đã ra lệnh triệu hồi 94.646 chiếc sedan của hãng do nguy cơ cháy nổ bắt đầu từ mô-đun hệ thống chống bó cứng phanh (ABS). Đợt triệu hồi bao gồm Hyundai Genesis sedan 2015–2016 cũng như Genesis G80 2017–2020.
Theo các tài liệu nộp cho Cục An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia (NHTSA), đám cháy có thể bắt đầu do chập điện trong mô-đun ABS; ngọn lửa có thể bắt đầu cả hai khi những chiếc sedan đang đậu hoặc đang được lái. Hiện tại, Hyundai đang điều tra nguyên nhân gây ra hiện tượng đoản mạch ở mô-đun ABS. Hyundai nói với NHTSA rằng không có vụ tai nạn hoặc thương tích nào được báo cáo và tính đến ngày 10/3, đã có hai vụ cháy xe liên quan được xác nhận ở Mỹ và không có vụ nào ở các nước khác.Hyundai cho biết chủ sở hữu nên đỗ xe sedan của họ cách xa các công trình kiến ​​trúc phòng trường hợp hỏa hoạn bắt đầu xảy ra khi xe không được sử dụng. Theo tài liệu NHTSA, chủ xe có thể nhìn thấy hoặc ngửi thấy mùi khói hoặc có thể thấy đèn kiểm tra động cơ hoặc đèn ắc quy sáng trước khi hỏa hoạn bắt đầu. Chủ sở hữu sẽ được liên hệ để thay thế cầu chì mô-đun ABS bắt đầu từ đầu tháng 5 và cho đến khi đó, có thể kiểm tra trang web thu hồi của NHTSA để tìm hiểu xem xe của họ có bị ảnh hưởng hay không.

Hyundai và người anh em cùng công ty, Kia đã triệu hồi một số xe có nguy cơ cháy nổ trong vài năm qua. Theo ước tính, kể từ năm 2015, Kia Hyundai đã triệu hồi sáu triệu xe vì nguy cơ cháy nổ hoặc hỏng động cơ. Trở lại năm 2019, NHTSA đã mở một cuộc điều tra đối với Hyundai / Kia và ba triệu xe của họ về nguy cơ bốc cháy. Cơ quan này kết luận rằng Hyundai / Kia đã hành động quá chậm trong việc thu hồi xe, phạt họ 210 triệu USD bên cạnh việc buộc thu hồi các xe bị ảnh hưởng.

Kia phủ nhận kết luận của NHTSA là đúng, nhưng trả tiền phạt để tránh một cuộc chiến pháp lý.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục