Hyundai

Hơn 280.000 ô tô Hyundai và Kia bị triệu hồi tại Mỹ do nguy cơ cháy nổ


Vào ngày 23 tháng 08, Bộ Giao thông Vận tải Mỹ cho biết vì nguy cơ cháy nổ mà 280.000 ô tô bán tại Bắc Mỹ đã bị thu hồi bởi hai đơn vị kinh doanh tại Mỹ Hyundai Motor America và Kia America của Hyundai Motor Co. (Hàn Quốc) và công ty con KIA Motors Corp.

Cụ thể, có tổng cộng 245.030 xe thể thao đa dụng (SUV) Palisade sản xuất năm trong giai đoạn 2020-2022 và 36.417 xe SUV Kia Telluride sản xuất cũng trong thời gian trên bị ảnh hưởng ở đợt triệu hồi lần này.

Một mẫu xe của KIA Motors Corp


Nguyên nhân được đưa ra là do một bộ dây kéo được bán thông qua đại lý có thể để hơi ẩm ngấm vào mô-đun dây điện và gây đoản mạch (chập điện). Trong một số trường hợp, chập điện có thể gây cháy xe khi đang lái xe hoặc khi đang đỗ và tắt máy.

Hiện tại vẫn chưa có vụ hỏa hoạn, tai nạn hoặc thương tích nào liên quan đến vấn đề trên được báo cáo ở Mỹ.

Các hãng sản xuất ô tô vẫn đang tiến hành sửa chữa cho các đợt triệu hồi và chủ sở hữu của những chiếc xe bị ảnh hưởng được khuyến cáo nên đậu xe bên ngoài, cách xa nhà và các công trình khác cho đến khi xe của họ được sửa chữa xong.

Theo Bộ Giao thông Vận tải Mỹ :“Khi có sửa chữa, tất cả các chủ xe có khả năng trang bị bộ dây điện cho rơ-moóc bị ảnh hưởng sẽ được thông báo bằng thư kèm theo hướng dẫn để mang xe tới các đại lý của Hyundai hoặc Kia ”.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan





Cùng chuyên mục