Hyundai

Hyundai triệu hồi hơn 120.000 chiếc Palisade vì lỗi cần gạt nước


Do vấn đề về mô tơ gạt nước kính chắn gió khiến chi tiết này hoạt động thất thường hoặc hỏng hóc hoàn toàn mà mới đây, hơn 120.000 chiếc Palisade đã bị Hyundai triệu hồi nhằm giải quyết . Cho đến nay, nhà sản xuất Hyundai vẫn chưa thể xác định nguyên nhân cụ thể cũng như cách thức để khắc phục lỗi . Họ mới chỉ phát hiện các lỗi này thường có trên những mẫu xe Palisade được sản xuất đến tháng 2/2021. Trong cuộc điều tra, Hyundai tin rằng vấn đề này có liên quan đến việc mô tơ gạt nước bị quá tải do sự tích tụ của băng và tuyết.

Hyundai Palisade bị triệu hồi do cần gạt nước gặp lỗi


Theo Cục Quản lý An toàn Giao thông Quốc lộ Mỹ (NHTSA), từ báo cáo lỗi mà Hyundai gửi đến : "Nguyên nhân gốc rễ hiện đang được điều tra. Tuy nhiên, Hyundai nghi ngờ việc tăng tải trọng hệ thống gạt nước đột ngột khiến bộ ngắt mạch trong mô tơ gạt nước bị hỏng. Hoạt động của cần gạt nước chỉ có thể hoạt động trở lại khi bộ ngắt mạch được sửa chữa".

Hiện biện pháp khắc phục vẫn chưa được hãng xe Hàn Quốc đề cập đến, nhưng Hyundai lưu ý rằng bộ phận kể trên có trong những chiếc Palisade được sản xuất sau tháng 2/2021 không gặp lỗi này.

Trước mắt, giải pháp khả thi nhất sẽ là trang bị thêm mô tơ cho những sản phẩm cũ hơn. Tuy nhiên, Hyundai nên mau chóng có một giải pháp phù hợp trước khi chính thức thông báo đến các chủ xe vào tháng 10 sắp tới bởi những thay đổi liên tục giữa phiên bản có thể khiến điều đó trở nên khó khăn hoặc thậm chí hoàn toàn bất khả thi.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ
Palisade dạo này triệu hồi liên tục nhỉ
Chưa tìm ra cách giải quyết luôn 😀


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục