Hyundai 2020-10-13 13:07:27

Hệ thống truyền động mới của Hyundai Santa Fe 2021 mạnh mẽ và hiệu quả hơn trước


Chiếc SUV cỡ trung không chỉ được hưởng lợi từ diện mạo và tính năng mới, động cơ còn mạnh mẽ và hiệu quả hơn trước.
Hyundai đã giới thiệu bộ mặt mới của Santa Fe 2021 vào đầu năm nay, nhưng hóa ra các bản cập nhật còn đi sâu hơn nữa. Chiếc SUV cỡ trung cũng có hai động cơ xăng mới, các tính năng mới và thêm một biến thể hybrid. Các phiên bản chạy xăng sẽ đến đầu tiên vào cuối năm nay, trong khi hybrid sẽ đến sớm vào năm 2021 và cuối cùng sẽ là Santa Fe plug-in-hybrid.

 

Động cơ mới


Động cơ mới là loại 2,5 lít 4 xi lanh thẳng hàng công suất 191 mã lực và mô-men xoắn 181 lb-ft, cải tiến 6 mã lực và 3 lb-ft so với động cơ 2,4 lít cũ. Nó sử dụng hộp số tự động tám cấp và có tiêu chuẩn với hệ dẫn động cầu trước, với tùy chọn dẫn động tất cả các bánh. Hyundai cho biết động cơ mới sẽ cung cấp tối đa 26 mpg kết hợp, tăng 1 mpg.Động cơ turbo tùy chọn là một bản nâng cấp thậm chí còn đáng kể hơn, với động cơ turbo 2,5 lít nội tuyến mới cung cấp sức mạnh hơn đáng kể so với động cơ 2.0T cũ — 277 mã lực và mô-men xoắn 311 lb-ft, cụ thể là tăng 42 mã lực 51 lb-ft. Mặc dù có thêm tiếng kêu, động cơ này cũng được cho là sẽ tăng khả năng tiết kiệm nhiên liệu, với kết hợp lên đến 25 mpg. Sử dụng hộp số tự động ly hợp kép tám cấp và 2.5T cũng đi kèm với hệ dẫn động cầu trước tiêu chuẩn và hệ dẫn động tất cả các bánh tùy chọn.Santa Fe hybrid mới kết hợp động cơ 4 xi-lanh thẳng hàng 1,6 lít tăng áp 178 mã lực với hộp số tự động sáu cấp và động cơ điện 59 mã lực. Tổng công suất đạt 225 mã lực, chia đôi các tùy chọn động cơ khí. Hyundai chưa nói đến con số hiệu quả, ước tính EPA kết hợp của hãng sẽ rơi vào khoảng giữa 30 mpg. Một chiếc plug-in hybrid nằm xa hơn một chút và nên có bộ pin lớn hơn để cho phép một số phạm vi lái xe hoàn toàn bằng điện.Cấp độ và thiết kế


Nằm ở trên cùng của dòng sản phẩm là một cấp độ trang trí Thư pháp mới, một cái tên được chia sẻ với mẫu hàng đầu của Palisade ba hàng. Nó được trang bị tiêu chuẩn với động cơ turbo và hệ dẫn động tất cả các bánh, và có ghế bọc da đặc biệt, bánh xe 20 inch, lưới tản nhiệt khác và một vài khác biệt về trang trí.Tất cả các mẫu Santa Fe 2021 đều có giao diện cập nhật, với lưới tản nhiệt được định hình lại, đèn pha và đèn hậu khác biệt. Các thiết kế bánh xe cũng mới trên diện rộng và Hyundai cho biết hãng đã cải tiến chất liệu nội thất. Bảng điều khiển trung tâm cập nhật có thiết kế nổi, cần gạt nút bấm và màn hình cảm ứng tùy chọn tiêu chuẩn phát triển lớn hơn, từ 7,0 lên 8,0 inch và từ 8,0 inch lên 10,3 inch. Ngoài ra còn có thêm 0,5 foot khối không gian chở hàng.Các tính năng tùy chọn mới bao gồm sạc không dây, hệ thống đỗ xe từ xa, hệ thống hỗ trợ người lái được nâng cấp và hệ thống chìa khóa kỹ thuật số cho phép bạn sử dụng điện thoại thông minh làm chìa khóa.Hyundai sẽ không công bố giá cho đến gần ngày bán của Santa Fe 2021 vào cuối năm nay, dự đoán rằng nó sẽ không chênh lệch quá xa so với giá cơ bản của mẫu xe hiện tại là 27.450 USD (khoảng 636 triệu vnđ). Bức thư pháp Santa Fe được tải có thể sẽ bắt đầu cao hơn $ 40.000 (khoảng 927 triệu vnđ).


Bài viết liên quan