Hãng xe máy khác

Top 5 mẫu xe được khá nhiều khách hàng tại thị trường Thái Lan yêu thích


Những mẫu xe máy phổ thông được yêu thích tại Thái Lan bao gồm:Zongshen Ryuka Classic MINI S, Zongshen Ryuka SAVE II S hay Honda Wave 110i, Zongshen Ryuka Classic CUB… nhưng tiếc là không được nhập về Việt Nam.


Honda Wave Alpha hay Yamaha Sirius là mẫu xe máy phổ thông được khá nhiều khách hàng ưa chuộng tại thị trường Việt Nam, thì tại khu vực Thái Lan cũng có thể nhắc đến những cái tên như sau: Zongshen Ryuka Classic MINI S, Zongshen Ryuka SAVE II S hay Honda Wave 110i, Zongshen Ryuka Classic CUB… Các mẫu xe này nếu như được nhập khẩu về thị trường Việt Nam, cũng sẽ hot như mẫu xe Honda Cub C125 hay Honda Future .

Zongshen Ryuka SAVE II S

Zongshen Ryuka SAVE II S là mẫu xe vừa được ra mắt tại thị trường Thái Lan, được khá nhiều người chú ý khi sở hữu diện mạo diện giống như mẫu xe Honda Wave Alpha .Mẫu xe gây được sự chú ý với khách hàng, nhờ vào diện mạo hiện đại và phong cách thể thao. Zongshen Ryuka SAVE II S có kích thước như sau: chiều dài 1.980 mm x chiều rộng 785 mm x chiều cao 1.300 mm, chiều dài cơ sở là 1.260 mm, yên xe có chiều cao là 750 mm, tổng khối lượng mà mẫu xe đạt được là 90 kg.

Mẫu xe được nhà sản xuất trang bị khối động cơ đơn xi-lanh, có dung tích 110 cc. Tuy nhiên, công suất và mô men xoắn của mẫu xe vẫn chưa được công bố. Mức tiêu thụ của mẫu xe là 2.2 lít/100 km.

Zongshen Ryuka SAVE II S có giá bán được niêm yết tại thị trường Thái Lan là từ 30.900 baht đến 34.900 baht.

Zongshen Ryuka Classic MINI S

Đây chính là mẫu xe máy phổ thông, lại có diện mạo có nhiều chi tiết giống với mẫu xe Honda Super Cub. Nhưng mẫu xe Zongshen Ryuka Classic MINI S, gây ấn tượng khi phần đèn pha được thiết kế theo hình tròn và gương chiếu hậu được đặt ở vị trí khá cao. Phần ghi đông của mẫu xe được đặt cao hơn tạo nên cảm giác thoải mái dành cho khách hàng khi điều khiển xe. Còn phần yên xe được tách biệt và có thể tháo rời.Mẫu xe có kích thước: 1.005 mm x 700 mm x 1.090 mm, khoảng cách ở giữa 2 trục bánh xe 1.250 mm, tổng khối lượng mà mẫu xe đạt được là 98 kg. Dung tích bình xăng lên đến 3.5 lít, vành nan hoa có đường kính là 17 inch. Cả hai bánh xe đều được trang bị phanh tang trống.

Zongshen Ryuka Classic MINI S được nhà sản xuất trang bị khối động cơ đơn xi-lanh, 4 thì, có dung tích lên đến 110 cc, cùng với hộp số 4 cấp.

Giá bán được niêm yết của mẫu xe 29.900 bath tức khoảng 23 triệu đồng.

Honda Wave 110i

Ngoài hai mẫu xe nói trên thì Honda Wave 110i cũng là mẫu xe được khá nhiều chào đón tại khu vực Thái Lan. So với người anh của mình là Honda Wave Alpha tại Việt Nam, thì mẫu xe Honda Wave 110i được nhiều người đánh giá khá cao về thiết kế, khi được trang bị đèn pha có hình trái tim, hệ thống chiếu sáng được ứng dụng công nghệ LED.Ở Thái Lan, mẫu xe Honda Wave 110i không chỉ được nâng cấp về diện mạo mà còn về dung tích bình xăng, khung sườn mới có khối lượng nhẹ hơn.

Mẫu xe được nhà sản xuất trang bị khối động cơ Honda Smart Engine, có dung tích 110 cc, kết hợp cùng với hệ thống phun xăng điện tử. Mức tiêu thụ nhiên liệu của mẫu xe là 1.3 lít/100 km.

Tại thị trường Thái Lan mẫu xe Honda Wave 110i có giá bán lẻ là 36.900 baht tương đương 28,5 triệu đồng.

Zongshen Ryuka Classic CUB

Zongshen Ryuka Classic CUB  là mẫu xe có thiết kế gần như giống hoàn toàn với mẫu xe Honda Super C125.Nhưng phần đầu xe của Zongshen Ryuka Classic CUB, lại sở hữu diện mạo khá độc đáo với đèn pha tròn mang đậm phong cách cổ điển.

Mẫu xe có kích thước như sau: 1.900 mm x 690 mm x 1.010 mm, khoảng cách ở giữa 2 trục bánh xe 1.230 mm, tổng khối lượng mà mẫu xe đạt được là 91 kg. Phần yên xe sở hữu chiều cao 770 mm, dung tích bình xăng là 4 lít. Bộ vành na hoa của xe có kích thước là 17 inch và được trang bị phanh tang trống. Khoang chứa đồ dưới yên xe còn được trang bị thêm cổng sạc USB.

Zongshen Ryuka Classic CUB được trang bị khối động cơ đơn xi-lanh, có dung tích lên đến 110 cc, kết hợp với hệ thống làm mát bằng không khí. Khối động cơ này, sẽ giúp cho mẫu xe đạt được công suất tối đa lên đến 8 mã lực, mô-men xoắn 8 Nm. Hộp số 4 cấp.

Giá bán của mẫu xe số này tại Thái Lan là 39.900 Baht (tương đương 30,07 triệu đồng).

Yamaha FINN 115

Yamaha Finn 115 được thương hiệu Nhật Bản sản xuất tại khu vực Thái Lan, mẫu xe được trang bị khối động cơ SOHC, 2 van, mức tiêu hao nhiên liệu chỉ ở mức 1.03 lít/100 km.

Mẫu xe vẫn còn khá xa lạ với khách hàng tại thị trường Việt Nam. Nhưng đây vẫn chính là mẫu xe chủ lực của thương hiệu Yamaha tại thị trường Thái Lan.Mẫu xe sở hữu diện mạo khá nổi bật cùng với những trang bị vô cùng hiện đại như mặt đồng hồ kĩ thuật số hay cốp đựng đồ với dung tích rộng rãi.

Mẫu xe sẽ được phân phối chính hãng tại thị trường Thái Lan vào cuối tháng 2, giá bán lẻ mẫu xe Yamaha FINN 115 là  từ 40.900 đến 47.000 baht ( khoảng 30,53 đến 35,09 triệu đồng), tùy từng phiên bản.
tai , HieuBM , thích bài viết này
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ
Mẫu nào cũng có ưu điểm riêng. Điều phù hợp với sự trẻ trung hiện nay


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục