Toyota

Toyota Raize triệu hồi tại Việt Nam do nguy cơ sập gầm


Theo thông tin từ Cục Đăng kiểm Việt Nam, mẫu xe Toyota Raize do Toyota Việt Nam nhập khẩu và phân phối buộc phải bị triệu hồi để sửa chữa mối hàn ụ lắp giảm chấn phía trước.

Toyota Raize triệu hồi tại Việt Nam do nguy cơ sập gầm


Cụ thể, có 191 chiếc Toyota Raize nằm trong diện triệu hồi, được sản xuất vào năm 2021 tại nhà máy ở Indonesia. Vào tháng 3, Toyota Indonesia đã thông báo triệu hồi 14.777 xe Raize vì lỗi tương tự.

Nguyên nhân của cuộc triệu hồi là do mối hàn 2 ụ lắp giảm chấn phía trước có thể bị bong ra khi bánh xe bị tác động mạnh, chẳng hạn như qua gờ giảm tốc. Trong quá trình sử dụng, khách hàng có thể nghe thấy tiếng kêu bất thường ở khu vực này. Trường hợp xấu nhất, xe có thể bị sập gầm gây mất điều khiển phương tiện.

Toyota Việt Nam cho biết thời gian kiểm tra và khắc phục lỗi này dao động từ 7,6-24,1 giờ. Điều này đồng nghĩa với việc khách hàng cần để xe lại khu vực sửa chữa khoảng một ngày.

Có 191 chiếc Toyoya Raize bị triệu hồi


Toyota Raize là một “tân binh” tại Việt Nam, chỉ vừa được mở bán vào tháng 10/2021 với mức giá 527 triệu đồng. Doanh số của xe cũng khá ấn tượng với 1.671 chiếc bàn giao đến khách hàng trong quý I/2022.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Mới về nước đây mà đã phải triệu hồi rồi, chắc tương lai khó bán


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục