Toyota

Toyota Vios bị khai tử tại thị trường Ấn Độ


Mới đây, Toyota Ấn Độ đã chính thức thông báo khai tử mẫu xe Yaris (Vios tại Việt Nam), có hiệu lực từ ngày 27/9/2021.

Toyota Yaris


Như vậy, những sản phẩm thuộc Toyota tại Ấn Độ sẽ chỉ còn các mẫu bao gồm Glanza, Urban Cruiser, Innova, Fortuner , Camry và Vellfire. Tuy nhiên, hãng xe Nhật vẫn đảm bảo với tất cả các khách rằng hãng sẽ có sẵn phụ tùng thay thế cho Yaris trong tối thiểu 10 năm.

Với việc khai tử Toyota Yaris , thị trường Ấn Độ chắc chắn sẽ được cập nhật một mẫu xe mới khác. Theo một số nguồn tin, đó sẽ là một mẫu sedan cỡ B mới được phát triển dựa trên Maruti Suzuki Ciaz với tên gọi Belta , trước đó đã được hãng xe Nhật Bản đăng ký bản quyền tại Ấn Độ.

Bản dựng đồ họa thiết kế Toyota Belta dựa trên Maruti Suzuki Ciaz


Có thể Toyota Belta sẽ chỉ là phiên bản đổi tên và thay đổi nhẹ trong thiết kế của Maruti Suzuki Ciaz . Trong khi đó, cơ sở gầm bệ, động cơ, thiết kế ngoại thất, nội thất và trang bị của 2 mẫu xe sẽ tương tự nhau. Bởi trước đó, Toyota đã bán 2 mẫu xe được phát triển dựa trên ô tô Suzuki tại Ấn Độ, đó là Glanza và Urban Cruiser.

Toyota Yaris tại Ấn Độ sở hữu hàng loạt tính năng và hệ thống an toàn bao gồm 7 túi khí trong một số phiên bản. Động cơ duy nhất trên Toyota Yaris dung tích 1.5L , đi kèm hộp số sàn 5 cấp hoặc CVT.

Toyota Yaris bị khai tử tại Ấn Độ do doanh số thấp


Doanh số của Toyota Yaris tại Ấn Độ mặc dù không quá thê thảm nhưng không có sự bứt phá. Theo báo cáo, tổng doanh số Toyota Yaris tính đến cuối tháng 8/2021 chỉ đạt 19.784 chiếc, một số trong đó là xe dịch vụ.

Toyota Vios bán chạy tại Việt Nam


Tại Việt Nam, Toyota Vios lại được mệnh doanh là “ông hoàng doanh số” khi thường xuyên dẫn đầu thị trường ô tô Việt.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục