Toyota

Toyota Vios phiên bản độ lên đến 8 bánh xe gây khó hiểu


Mới đây, một chiếc Toyota Vios bản độ khiến nhiều người bàn tán, đa phần đều tỏ thái độ khó hiểu bởi bản độ này có đến 8 bánh xe. Và thay vì những bản độ đa phần đều nhằm nâng cao hiệu suất, cải thiện khả năng di chuyển thì chiếc Vios 8 bánh xe này hầu như không mang lại một lợi ích thực tế nào cả.Được biết chủ nhân của chiếc xe độc lạ này là Roni Gunawan (West Java, Indonesia), chủ sở hữu công ty taxi Gemah Ripah tại địa phương.

Theo thông tin đăng tải, tổng chi phí cho bản độ này là khoảng 90 triệu Rupiah (tương đương 144,8 triệu đồng).

Cụ thể, chiếc Vios được  lắp đặt thêm 2 cặp bánh xe phía sau. Trong đó, một cặp thì tiếp xúc mặt đất và cặp bánh còn lại thì được lắp ở vị trí cao hơn, và không có tác dụng gì ngoài trừ trông khá lạ mắt.Phần ổ trục của những bánh xe bổ sung được lắp trên một khung thép độ, hàn chặt bên trong phía sau của xe. Người chế tạo cũng hàn thêm nhiều tấm thép và thanh giằng hỗ trợ để gánh trọng lượng bổ sung.

Các bánh xe lắp đặt đều được trang bị đầy đủ đĩa phanh nhưng chỉ là để bánh xe được bắt vít vào ổ trục tiêu chuẩn, không cần điều chỉnh gì.Ngoài ra để có thể thêm vào 2 cặp bánh xe, chiếc Vios này cũng phải tinh chỉnh ngoại hình đáng kể với cánh cửa và ghế ngồi phía sau đã được loại bỏ để nhường không gian cho các bánh xe bổ sung.

Khoang nội thất được tích hợp một hệ thống âm thanh có đèn nền cùng LED đồng màu.Là một chiếc xe độc đáo, gây ấn tượng mạnh với mọi người chỉ bằng cái nhìn đầu tiên, tuy nhiên có lẽ chiếc xe này chỉ được xem là một tác phẩm nghệ thuật chứ khó lòng sử dụng di chuyển trên phố.
HieuBM , kimtuyen_99 , thích bài viết này
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ
Sao mình nhìn cứ thấy dị hơn là đẹp
sao cái màu xe nhìn chán đời vậy trời


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục