Toyota

Toyota Prius V hybrid bị khai tử tại Australia do doanh số ế ẩm


Người phát ngôn của thương hiệu Nhật Bản tại Australia xác nhận rằng Toyota Prius V hybrid - một biến thể bảy chỗ lớn của Prius hatchback tiêu chuẩn - sẽ bị loại bỏ." Toyota Australia sẽ ngừng bán Prius V tại Australia từ ngày 31 tháng 8 năm 2021", người phát ngôn cho biết.

“Quyết định này được đưa ra do nhu cầu của khách hàng đối với xe trong phân khúc xe wagon nhỏ ngày càng giảm - các đơn đặt hàng không còn được thực hiện cho Prius V ở Úc, với lượng hàng còn lại sẽ được cung cấp để đáp ứng các đơn đặt hàng của khách hàng hiện tại cho đến ngày 31 tháng 8".

Người phát ngôn tiếp tục: “Toyota vẫn cam kết duy trì nhãn hiệu Prius ở Úc, và mẫu hatchback Prius tiếp tục là một phần của dòng sản phẩm hybrid phổ biến của Toyota .

Mẫu xe này có giá từ 37.590 USD, sức mạnh của Prius V đến từ động cơ xăng 4 xi-lanh 1,8 lít kết hợp với hệ thống hybrid vòng kín. Điều này gửi 73kW / 142Nm đến bánh trước thông qua hộp số biến thiên liên tục.Trong số 54.355 xe hybrid mà Toyota đã báo cáo là được bán vào năm 2021, chỉ 63 chiếc mang huy hiệu Prius V. 54.292 chiếc hybrid khác đã được bán trên các bảng tên Yaris , Yaris Cross, C-HR, Corolla, RAV4 và Camry .

Prius V sẽ được thay thế gián tiếp trong dòng sản phẩm của Toyota bằng mẫu SUV hybrid Kluger 2021 sắp ra mắt, dự kiến ​​sẽ đến các phòng trưng bày địa phương vào tháng 6 với giá từ 47.650 USD.

Prius nguyên bản sẽ trở thành thành viên duy nhất còn lại của gia đình Prius tại Úc, sau khi dòng xe thành phố Prius C ngừng sản xuất vào năm 2020 để nhường chỗ cho mẫu hatchback Yaris Hybrid mới.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục