Toyota

Toyota Prius ra mắt, trang bị công nghệ sạc bằng năng lượng mặt trời

Thế hệ mới của Prius vừa được Toyota giới thiệu tại thị trường nội địa, thuộc phân khúc xe hybrid. 

Toyota Prius


Toyota Prius mới sử dụng nền tảng TNGA thế hệ thứ 2 . Nền tảng này được nâng cấp giúp cải thiện khả năng phản hồi khi vào cua và ổn định hơn khi lái xe trên đường thẳng. Thiết kế bên ngoại cũng được thay đổi với nhiều điểm tương đồng mẫu xe Toyota Crown giới thiệu cách đây không lâu.

Khách hàng tại Nhật sẽ có 2 tuỳ chọn hệ truyền động cho Toyota Prius. Thứ nhất là loại kết hợp động hợp động cơ đốt trong Dynamic Force 2.0L và motor điện, cho công suất 220 mã lực. Dù chưa đưa ra con số cụ thể, Toyota cho biết phạm vi hoạt động thuần điện của phiên bản này sẽ nhiều hơn thế hệ cũ 50%.

Còn lại là hệ thống hybrid song song (Series Parallel Hybrid System) đi kèm 2 lựa chọn động cơ đốt trong 1.8L và 2.0L, sản sinh công suất tối đa 193 mã lực. Hệ thống truyền động đi kèm với công nghệ dẫn động bốn bánh E-Four, mang đến khả năng vận hành tốt hơn trên mặt đường có ma sát thấp và độ ổn định cao hơn khi vào cua.

Nội thất của Toyota Prius


Nội thất của Prius có nâng cấp đáng chú ý là màn hình tốc độ điện tử hoàn toàn và màn hình giải trí trung tâm 12,3 inch. Khu vực bảng táp-lô cũng được làm mới, đi kèm là tính năng cảnh báo người lái thông qua hệ thống đèn trang trí nội thất.

Trên Toyota Prius mới được trang bị 2 ổ cắm 100 V/1.500 W. Đi kèm là hệ thống sạc năng lượng mặt trời, cho phép tạo ra năng lượng đủ để di chuyển 1.250 km/năm . Năng lượng điện này được tạo ra trong khi xe đang đỗ sẽ dùng để sạc ắc-quy truyền động. Hệ thống này cũng cung cấp điện cho điều hòa không khí và các chức năng khác.

Trang bị an toàn tiêu chuẩn nổi bật của mẫu xe này chính là Toyota Safety Sense . Ngoài ra còn có hệ thống Toyota Teammate, gây chú ý với tính năng đỗ xe bằng remote Advanced Park.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ
Toy không làm khách hàng thất vọng mà 👍🏻


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục