Volkswagen

Volkswagen ID.5 lộ diện với vẻ ngoài không ngụy trang trước thềm ra mắt

Mới đây, nguyên mẫu Volkswagen ID.5 coupe-SUV bị phát hiện đang trải qua thử nghiệm cuối cùng trên đường công cộng trước ngày ra mắt dự kiến ​​vào cuối năm nay.Volkswagen gần đây đã xác nhận rằng ID.5 đã bước vào giai đoạn tiền sản xuất. Chiếc coupe-SUV sẽ được sản xuất tại nhà máy sản xuất ô tô điện của thương hiệu ở Zwickau, Đức, nơi ID.3 và ID.4 cũng được sản xuất.Có thể nói ID.5 sẽ là một phiên bản cải tiến của ID.4, nó sẽ chia sẻ cùng một nền tảng MEB cho VW Group EVs và có quyền truy cập vào cùng một loạt động cơ điện và hệ thống truyền động như người anh em thực tế hơn của nó.

Giống như Volkswagen ID.4, phiên bản ra mắt của ID.5 có thể sẽ có gói pin 77kWh và động cơ điện 201bhp gắn ở trục sau. Tuy nhiên, do hình dạng khí động học hơn một chút, phạm vi của nó có thể tăng lên trên con số 310 dặm của ID.4.Ở đầu dòng sản phẩm ID.5, sẽ có một biến thể GTX tập trung vào hiệu suất, sẽ sử dụng cùng một hệ thống truyền động hai động cơ, dẫn động bốn bánh được tìm thấy trong Skoda Enyaq vRS. Công nghệ này cũng có sẵn trên ID.4 và phát triển 302bhp, đủ cho thời gian 0-62mph trong 6,2 giây.Cuối cùng, Volkswagen cũng có thể tung ra một phiên bản cấp nhập cảnh của ID.5. Điều đó có thể sẽ được cung cấp bởi một bộ pin 52kWh và một động cơ điện 146bhp hoặc 168bhp.

Về thiết kế, từ phía trước, kiểu dáng của ID.5 khá giống với ID.4, với đèn pha LED quen thuộc và cản gần giống hệt nhau. Cửa sau trượt triệt để của mẫu concept cũng đã được loại bỏ cho mẫu sản xuất, trong khi các trụ B thông thường đã được khôi phục vì lợi ích có thể là giảm chi phí và an toàn va chạm.Tuy nhiên, ở phía sau, nguyên mẫu này sao chép trung thực hơn thiết kế của mẫu concept ID.Crozz từ Triển lãm Ô tô Frankfurt 2017. Nó có chung kiểu nâng lưng dốc và đuôi vuông, cùng với một cánh lướt gió gần giống hệt nhau. Có vẻ như có một thanh ánh sáng toàn chiều rộng ẩn bên dưới mặt nạ trên nắp khởi động của chiếc xe phát triển.

Bên trong, ID.5 khá giống với ID.4. Nhìn qua cửa sổ của chiếc xe thử nghiệm này, chúng ta có thể thấy nó có chung bảng điều khiển, cụm đồng hồ kỹ thuật số và hệ thống thông tin giải trí 10 inch giống như chiếc SUV. Người mua cũng sẽ nhận được màn hình hiển thị head-up thực tế tăng cường mới nhất của Volkswagen và hệ thống điều khiển bằng giọng nói 'Hello ID' mới.Hy vọng rằng ID.5 sẽ mất một chút thực tế so với người anh em SUV của nó. Đường mái giống coupe hơn sẽ ăn sâu vào khoảng không phía sau của hàng ghế sau, trong khi đường nét thể thao hơn của cửa hậu có thể sẽ cướp đi một số không gian để cốp. Với băng ghế phía sau, ID.4 có cốp xe 543 lít, nhưng người mua ID.5 có thể phải hy sinh hơn 100 lít dung tích để có vẻ ngoài bóng bẩy hơn.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục