Volkswagen

Volkswagen Tiguan bị triệu hồi do lỗi thiếu bu-lông trên ghế trước, tăng nguy cơ xảy ra va chạm


Mới đây, Volkswagen đã phải nhận lệnh tiến hành triệu hồi 57 xe bao gồm mẫu xe Tiguan LWB và Jetta bán tại Mỹ do thiếu bu-lông để siết chặt trên ghế trước.


 

Theo đó, Cục An toàn giao thông đường cao tốc quốc gia Mỹ (NHTSA) cho biết sẽ có 56 chiếc Volkswagen Tiguan LWB đời 2021 được sản xuất từ ngày 20 đến 27/10/2020 bị ảnh hưởng bởi đợt triệu hồi lần này.

Bên cạnh đó, 1 chiếc Volkswagen Jetta cũng gặp lỗi tương tự được sản xuất vào ngày 21/10/2020.

Nguyên nhân chính được NHTSA đưa ra là các xe bị ảnh hưởng thiếu bu lông trên rãnh ghế trước . Điều này có thể khiến ghế ngồi trên xe chạy về phía trước và phía sau mà không có bất kỳ hạn chế nào, làm tăng nguy cơ chấn thương cho hành khách trong trường hợp xảy ra va chạm. Chủ xe cũng có thể nghe thấy tiếng ồn phát ra từ ghế trên đường gập ghềnh.Vấn đề này đã được Volkswagen phát hiện trong một lần lái thử tại đường thử Mexico vào tháng 10 năm ngoái khi phát hiện thấy tiếng ồn và độ rung từ ghế lái. Ngay sau đó, công ty bắt đầu tiến hành điều tra và hai tháng sau lãnh đạo công ty đã thảo luận về vấn đề này trong một cuộc họp của Ủy ban an toàn. Quyết định thông báo triệu hồi được ban lãnh đạo công ty quyết định vào ngày 27/1.

Volkswagen còn cho biết hiện các bu lông để thay thế chưa có sẵn tại các trung tâm bảo hành nên các chủ xe sở hữu những chiếc xe bị ảnh hưởng sẽ phải đợi thêm một thời gian cho đến khi nhà sản xuất ô tô ra thông báo chính thức.

Theo dự kiến, đợt triệu hồi sẽ bắt đầu vào ngày 2/4/2021. Các xe bị ảnh hưởng sẽ được các kỹ thuật viên của hãng tại các đại lý kiểm tra, thêm các bu lông bị thiếu và lắp đặt chúng nếu cần thiết, và hoàn toàn không mất phí.Hiện Volkswagen Tiguan 2021 tại nước ta đang được bày bán với 2 phiên bản bao gồm:
  • Phiên bản Elegance có giá 1,699 tỷ đồng.
  • Phiên bản Luxury S cao cấp giá 1,899 tỷ đồng.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục