Volkswagen

Volkswagen sẽ ra mắt xe van ID.Buzz tự lái cấp độ 4 vào năm 2025


Hôm nay, Volkswagen thông báo rằng họ đang hướng tới mục tiêu có ID.Buzz tự lái Cấp 4, là chiếc xe tải nhỏ chạy điện sắp ra mắt nhằm phục vụ cho mục đích thương mại vào năm 2025. 
Nhà sản xuất ô tô Đức cho biết họ hiện đang tiến hành thử nghiệm thực địa ở Đức bằng công nghệ do Argo AI phát triển, một công ty khởi nghiệp tự lái mà cả VW và Ford đều đã đầu tư vào. Công nghệ của Argo AI sẽ được sử dụng trong ID.Buzz và ra mắt vào năm 2025.

VW cho biết việc sử dụng thương mại của xe tải ID.Buzz sẽ tương tự như của Moia, một công ty di động ra đời vào năm 2016, thuộc Tập đoàn Volkswagen. Moia, có xe điện dành riêng cho Moia, là một hệ thống chia sẻ xe hoạt động ở hai thành phố của Đức.

Quyền tự chủ ở cấp độ 4 có nghĩa là van ID.Buzz sẽ có thể hoạt động mà không cần sự tham gia của con người mà chỉ ở các khu vực địa lý cụ thể. Hiện tại, không có bất kỳ nhà sản xuất ô tô nào cung cấp mức độ tự động hóa đó, nhưng Honda cho biết thế hệ tiếp theo của chiếc sedan Legend sẽ có quyền tự động hóa Cấp độ 3 tại Nhật Bản. General Motors's Cruise đã bắt đầu thử nghiệm xe tự hành Cấp độ 4 ở San Francisco vào cuối năm ngoái và vào năm 2019, Waymo đã mở rộng khả năng cung cấp xe hoàn toàn không người lái của mình cho nhiều khách hàng hơn ở Phoenix.

VW đã thông báo vào cuối năm 2019 rằng vào năm 2022, họ có kế hoạch ra mắt ID.Buzz tự lái ở Qatar cho World Cup. Xe van sẽ được sử dụng như một lựa chọn phương tiện công cộng, chạy trên các tuyến đường bán cố định.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục