Volkswagen

Volkswagen Golf GTI Clubsport với khả năng vận hành mạnh mẽ và chế độ lái Nürburgring đặc biệt


Volkswagen tập trung cao độ sau sự xuất hiện của Mk8 Golf GTI với một phiên bản Clubsport mạnh mẽ hơn - làm sống lại cái tên được sử dụng trên các phiên bản đặc biệt trước đây và thay thế cho GTI TCR cũ.


Có giá từ £ 37.215 (khoảng 1,15 tỷ vnđ) và hiện đã có sẵn để đặt hàng. Được thương hiệu mô tả là cung cấp “độ bám đường cua hơn, tăng độ ổn định lái xe hơn và thậm chí còn thú vị hơn” mà không ảnh hưởng đáng kể đến khả năng sử dụng hàng ngày của Golf GTI tiêu chuẩn.Đại diện cho khoản phí bảo hiểm khoảng £ 4000 (khoảng 124 triệu vnđ) so với GTI cấp entry, chiếc xe đầu kéo mới tăng 242bhp của mô hình tiêu chuẩn lên 296bhp, nhờ vào hệ thống quản lý động cơ được sửa lại, bộ làm mát lớn hơn và bộ tăng áp mới có nguồn gốc từ Continental, thay thế Garrett của GTI tiêu chuẩn.Mô-men xoắn cũng tăng lên 295lb ft - hơn 22lb ft so với GTI thông thường. Tuy nhiên, những con số này đạt được khi chạy bằng nhiên liệu 98 RON, được VW khuyến nghị, thay vì nhiên liệu 95 RON được khuyến nghị cho GTI tiêu chuẩn.

Sức mạnh được truyền qua bánh trước thông qua hộp số tự động ly hợp kép bảy cấp phù hợp tiêu chuẩn. Phiên bản thủ công sẽ không được cung cấp, với VW tuyên bố chiếc xe nhanh hơn đáng kể với DSG. Bản thân hộp số ly hợp kép cũng được hưởng lợi từ tỷ số truyền ngắn hơn dành riêng cho Clubsport.Volkswagen cho tiết khả năn tăng tốc từ 0-62mph chỉ dưới 6.0 giây và tốc độ tối đa 155mph cho Clubsport mới. Để so sánh, GTI tiêu chuẩn được trang bị hộp số tự động ly hợp kép DSG được cho là đạt tốc độ 0-62mph trong 6,2 giây và có tốc độ tối đa giống hệt nhau.

Cũng giống như các Clubsports trước đây, các nâng cấp trên GTI cơ bản vượt xa mức tăng sức mạnh. Volkswagen tuyên bố khung gầm đã được "sửa lại hoàn toàn và phát triển thêm đáng kể".Giống như GTI tiêu chuẩn, bộ vi sai phía trước khóa cơ điện VAQ thay thế hệ thống XDS hoàn toàn điện tử của Golf tiêu chuẩn và hệ thống điều khiển đó đã được tích hợp vào bộ quản lý động lực lái xe của xe. Điều đó có nghĩa là sự khác biệt có thể được nới lỏng trong các chế độ lái tập trung vào sự thoải mái và đặt thành một giai điệu mạnh mẽ hơn trong các chế độ thể thao hơn.

Việc điều chỉnh thêm bao gồm động học trục mới với độ cong "tăng lên đáng kể" ở phía trước so với GTI tiêu chuẩn - mặc dù VW thừa nhận điều này ít mạnh mẽ hơn so với phiên bản cũ Clubsport S. Trên trục sau, một giá đỡ tay điều khiển mới các giá đỡ bánh xe mới, cấu hình lò xo mới và ổ trục van điều tiết mới và hệ thống thủy lực cũng có.Tuy nhiên, tỷ lệ lò xo vẫn giống với Mk8 GTI tiêu chuẩn; chúng cao hơn 5% ở trục trước so với Mk7 và cao hơn 15% ở trục sau. Tuy nhiên, VW cho phép kiểm soát tuyệt vời hơn bao giờ hết các cài đặt van điều tiết thông qua hệ thống Kiểm soát khung gầm động (DCC) của Mk8, có đủ mười lăm cài đặt giữa Comfort và Sport để cho phép tinh chỉnh chính xác hơn

GTI Clubsport thậm chí còn có cấu hình 'Đặc biệt' trong bộ chọn chế độ lái có thể điều chỉnh cài đặt của xe để sử dụng trên đường đua Nürburgring Nordschleife đáng sợ.Ngoài ra còn có một hệ thống phanh nâng cấp với đĩa đục lỗ 18 inch và kẹp phanh hai pít-tông. Việc tinh chỉnh hệ thống kiểm soát ổn định và ABS của xe được cho là sẽ tăng ngưỡng trượt để có quãng đường phanh ngắn hơn và tăng độ ổn định tổng thể của phanh.

Tay đua Benjamin Leuchter, người thuộc nhóm phát triển Nürburgring cho chiếc xe mới, tuyên bố rằng nó có khả năng “tốc độ vào khúc cua cao hơn đáng kể” so với Clubsport cũ do tất cả những thay đổi.

Leuchter cũng mô tả hệ thống lái của Clubsport “tốt hơn một chút so với Clubsport S cũ, với nhiều phản hồi hơn”. Tuy nhiên, bản thân tỷ lệ này không được thay đổi so với GTI cơ sở, Leuchter nói rằng việc làm cho tỷ lệ chặt chẽ hơn sẽ làm giảm độ chính xác và ổn định ở tốc độ cao.Bên cạnh dải lốp tiêu chuẩn được trang bị cho GTI, các tùy chọn bánh xe 19 inch lớn hơn cũng có thể được trang bị với lốp Michelin Pilot Sport Cup 2. Lốp này, cùng với những thay đổi khác, cho phép Clubsport chạy vòng quanh Nordschleife nhanh hơn 13 giây so với GTI tiêu chuẩn lúc 7:54 phút.

Tính khí động học của Clubsport đã được tăng cường nhờ việc bổ sung bộ chia mới và cửa hút được thiết kế lại ở phía trước, và một cánh gió hai mảnh đặc biệt ở phía sau, cùng những thay đổi khác. Volkswagen tuyên bố sự gia tăng nhẹ về lực cản còn được đền đáp bằng việc giảm lực nâng phía trước và phía sau, tăng cường sự nhanh nhẹn và ổn định.

Có thêm các tinh chỉnh trực quan cả bên trong và bên ngoài. Thay đổi bên ngoài đáng chú ý nhất là cản trước, với cánh lướt gió vuông vắn hơn, các cánh tản nhiệt màu đen mờ và khe hút gió dạng tổ ong mở rộng, loại bỏ đèn chiếu sáng LED năm mảnh tiêu chuẩn của GTI.

Các bọc ghế bên trong xe cũng được tái thiết kế, ngoài ra còn có các chi tiết bên hông xe được mở rộng với các sọc đen đi kèm bánh xe 18in và 19in khác nhau hiện có sẵn. Cánh lướt gió mới với màu đen bóng là sự bổ sung đặc biệt nhất ở phía sau, nhưng cũng có một bộ khuếch tán được sửa đổi và ống xả hình bầu dục thay vì hình tròn tiêu chuẩn của GTI.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục