Volkswagen

Hội đồng quản trị Tập đoàn Volkswagen ủng hộ cải cách của CEO, không bán Lamborghini và Ducati


Hội đồng quản trị Tập đoàn Volkswagen đã ủng hộ các cải cách điện khí hóa của Giám đốc điều hành Herbert Diess, giải quyết một vụ bùng nổ phòng họp tiềm năng tại nhà sản xuất ô tô lớn nhất châu Âu. Thông báo cũng xác nhận rằng Lamborghini và Ducati sẽ vẫn nằm trong tập đoàn. Cả hai thương hiệu đều có nguy cơ bị bán tháo.


Hiện vẫn chưa có thông tin gì về số phận của Bugatti, hãng có liên quan đến việc bán tiềm năng cho nhà sản xuất siêu xe điện Rimac .

Tái cơ cấu hơn nữa có nghĩa là Bentley, từ ngày 1 tháng 3 năm 2021, sẽ ngồi dưới Audi. Nhà sản xuất Anh Quốc đang trong quá trình chuyển sang điện khí hóa và Dự án Artemis của Audi là một khía cạnh quan trọng trong việc này.Trước thông báo của hội đồng quản trị, Diess đã thực hiện một cách hiệu quả về cuộc bỏ phiếu tín nhiệm vào bản thân để gia hạn hợp đồng sau năm 2023 và thúc đẩy thông qua chiến lược Together 2025+. Mặc dù không có thông báo về hợp đồng của Diess, VW đã thừa nhận một số điểm chính cho Diess, chẳng hạn như xác nhận Arno Antlitz là giám đốc tài chính mới. Diess rất muốn đưa Antlitz vào vị trí, thay thế giám đốc tài chính Frank Witter trước đó.

Ngoài ra, hội đồng quản trị “nhất trí quyết tâm hỗ trợ hết mình cho chiến lược [của Together 2025+], cụ thể là định hướng của công ty theo hướng điện tử hóa và kỹ thuật số hóa”- theo một tuyên bố từ VW.

Một đợt cắt giảm chi phí cũng là một phần của các biện pháp được công bố, với chi phí nguyên liệu sẽ giảm 7% trong hai năm tới. Việc tách bộ phận mua sắm và bộ phận thành phần đã được xác nhận và Trụ sở chính của VW tại Wolfsburg sẽ trở thành trung tâm nhà máy điện cho thương hiệu.

Do đó, mẫu xe điện hàng đầu của VW sẽ được sản xuất tại Wolfsburg. Không có từ nào trong thông báo về loại xe có thể là gì, nhưng việc phát triển và sản xuất sẽ tương tự như các nguyên tắc của Dự án Artemis của Audi, với hy vọng tăng hiệu quả trong giai đoạn R&D.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục