Volkswagen

Volkswagen ID Roomzz 2021 lộ diện với ảnh chạy thử

Ngay sau khi ra mắt mẫu SUV chạy điện ID 4 mới, Volkswagen đang tăng cường phát triển chiếc flagship ID sẽ theo sau nó, dưới hình thức thử nghiệm nguyên mẫu gần như không bị che đậy.
Lần đầu tiên được xem trước với ý tưởng ID Roomzz tương lai tại triển lãm ô tô Thượng Hải năm ngoái, mẫu xe điện (EV) lớn nhất của Volkswagen sẽ cung cấp bảy chỗ ngồi và chú trọng vào sự rộng rãi. Việc chỉ định sản xuất của nó vẫn chưa được xác nhận, nhưng với biệt danh ID 6 được đặt cho chiếc xe điện mới của thương hiệu và Buzz mang phong cách cổ điển có thể sẽ xuất hiện tại các đại lý với tên gọi ID 7, đó là lý do Roomzz sẽ trở thành ID 8.Bản concept có nhiều không gian bên trong hơn Touareg , mẫu xe châu Âu lớn nhất của Volkswagen. Giám đốc kinh doanh và tiếp thị Jürgen Stackmann cho biết tại buổi ra mắt :"Các thị trường trọng điểm của chiếc xe này là Trung Quốc và Bắc Mỹ. Hai quốc gia này yêu thích không gian".“Tôi sẽ không nghĩ rằng ID Roomzz sẽ là một mô hình cốt lõi [cho châu Âu]”, ông nói thêm “nhưng dù sao thì nó sẽ được bán ở đây vào năm tới cùng với ID 3 hatchback, ID 4 crossover và ID 6 Estate”.ID 8 sẽ là mẫu xe lớn nhất đứng đầu nền tảng MEB EV của Tập đoàn Volkswagen cho đến khi phiên bản sản xuất của xe van ID Buzz ra mắt vào năm 2022. Nó có thể sẽ cung cấp khoảng 302bhp và 331lb ft từ hệ thống truyền động động cơ kép cung cấp một phần- thời gian dẫn động bốn bánh ở dạng tiêu chuẩn của nó.Khái niệm ID Roomzz với phạm vi 280 dặm sau mỗi lần sạc và có thể được sạc tới 80% trong khoảng nửa giờ đồng hồ từ một 150kW nhanh sạc.

Nguyên mẫu trong những hình ảnh mới này phần lớn đã sẵn sàng sản xuất. Bất chấp nỗ lực của Volkswagen để che giấu nguồn gốc của nó bằng lưới tản nhiệt phía trước kiểu Peugeot và đề can đèn sau, chúng ta có thể thấy rõ ràng rằng chiếc flagship ID sẽ có nét giống với chiếc ID 4 nhỏ hơn.Cửa trượt của mẫu concept có vẻ như không được đưa vào xe sản xuất, do các tay cầm được đặt thông thường của nguyên mẫu, và gương cánh ảo dựa trên camera cũng không. Tuy nhiên, rất có thể tùy chọn thứ hai có thể có sẵn trên các biến thể cao cấp, do thương hiệu anh em của Volkswagen là Audi đã cung cấp chúng trên E-tron của mình.Ý tưởng ID Roomzz nhấn mạnh vào khả năng tự lái, với vô lăng có thể thu vào và một cặp nắp ca-pô gắn trên nóc xe. ID 8 dường như không được trang bị như vậy ngay từ khi ra mắt, nhưng Volkswagen đang hướng tới việc triển khai các chức năng tự động Cấp 4 cho tất cả các mẫu ID trong tương lai.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục