Volkswagen

Cựu kỹ sư Porsche 919 giúp Volkswagen chế tạo chiếc xe điện đánh bại Tesla


Kỹ sư xe đua Alexander Hitzinger cùng Project Artemis đang lên kế hoạch tạo ra siêu phẩm đánh bại đối thủ Tesla.


Alexander Hitzinger đã giúp phát triển chiếc xe đua hybrid Porsche 919 từng thống trị Le Mans trong các năm 2015, 2016 và 2017, sau đó đầu quân cho Apple để giúp hãng thực hiện tham vọng xe tự lái của mình. Trở lại với VW Group, anh ấy và nhóm Project Artemis sẽ chế tạo một chiếc xe điện mới, và Reuters báo cáo rằng mục tiêu của nhóm là tiếp quản Tesla.Chiếc xe cao cấp mà Hitzinger và nhóm đang nghiên cứu sẽ đi vào sản xuất vào năm 2024 và sẽ có hình dạng như Audi, Bentley và Porsche EV dựa trên nền tảng PPE (Premium Platform Electric) của nhóm.

Audi, công ty được giao nhiệm vụ nghiên cứu và phát triển hàng đầu, bao gồm nền tảng PPE EV và công nghệ lái xe tự hành sẽ đi đầu. Đó là những lĩnh vực mà Tesla dẫn đầu vì tập quán làm việc tại quê nhà. Tesla có lịch sử phát triển và tinh chỉnh các thành phần của chính mình từ phần mềm chạy xe đến động cơ và bộ pin. Sự kiểm soát này đã cho phép nó tiếp tục đẩy phạm vi của mình vượt ra ngoài các cung cấp EV từ các nhà sản xuất ô tô truyền thống. Có vẻ như Hitzinger cũng muốn làm điều tương tự ở Volkswagen. Hitzinger nói với Reuters: "Tại Porsche, tôi luôn coi phương tiện là một hệ thống toàn diện. Đây là một điểm rất quan trọng. Đó là điều Tesla làm rất tốt".

Tên dự án Artemis đã được đưa ra trong một báo cáo trước đó của ấn phẩm Handelsblatt Đức , cho biết chiếc xe điện cao cấp mà Audi và VW Group đang nghiên cứu có tên mã là Landjet. Không rõ đây có thực sự là tên nội bộ của chiếc xe sắp ra mắt hay không. Bên cạnh đó, rất ít khả năng nhà sản xuất ô tô sẽ bình luận về báo cáo ở giai đoạn đầu này.

Tất nhiên, không chỉ điện khí hóa mới tạo nên sự khác biệt của Tesla. Hệ thống lái tự động của nó là một phần không thể thiếu của các phương tiện - chưa kể đến một nguồn thu nhập bổ sung, với việc các chủ sở hữu Tesla trả tới 10.000 đô la (khoảng 231 triệu vnđ) cho tính năng Tự lái hoàn toàn chưa được phát hành mà CEO Elon Musk cho biết sẽ mang lại khả năng tự lái thực tế lái xe của Tesla. Hệ thống đó cũng sẽ cung cấp năng lượng cho một đội taxi rô bốt mà Tesla dự kiến ​​sẽ đưa vào các con đường sau khi hoàn thiện thiết lập lái xe tự động.

Hồi tháng 1, Hitzinger thông báo rằng VW Autonomy sẽ trình diễn xe buýt tự hành tại World Cup năm 2022 như một phần của chương trình thử nghiệm. Nó cũng đang đặt mục tiêu đến năm 2025 sẽ có một hệ thống tự hành cấp độ 4 (một phương tiện có điều khiển cho người lái, nhưng có thể tự lái trong hầu hết các tình huống mà không cần con người chú ý hoặc điều khiển). Điều này sẽ được sử dụng đầu tiên cho robot và vận chuyển hàng hóa, sau đó có thể là trong ID Buzz Microbus do kích thước của nó.

Volkswagen có thể đang đầu tư rất nhiều vào điện khí hóa với nền tảng MEB và PPE của mình, nhưng một chiếc EV tự lái và có hiệu suất cao nhờ kinh nghiệm của Hitzinger sẽ giúp VW đối đầu với Tesla không chỉ trong một loại xe này mà còn trong công nghệ nói chung.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục