Volkswagen

Volkswagen tuyên bố tham vọng vượt mặt Tesla trên mặt trận xe điện vào năm 2023


Gã sản xuất ô tô khổng lồ của Đức cho biết họ sẽ đánh bại doanh số của thương hiệu Mỹ bằng cách tạo ra hơn 1,5 triệu chiếc xe điện mỗi năm trong vòng chưa đầy ba năm.

Một nhân viên cấp cao của Tập đoàn Volkswagen đã tuyên bố doanh số dòng xe VW ID mới của họ sẽ vượt qua tổng doanh số của Tesla vào năm 2023 thậm chí sớm hơn, với việc hãng đang trên đà sản xuất 900.000 đến 1,5 triệu chiếc xe mỗi năm.

Theo Bernd Osterloh – phát ngôn viên của hãng, Volkswagen đã sẵn sàng vượt qua Tesla nhờ việc đầu tư mạnh mẽ vào kiến trúc MEB chuyên dụng của mình, cho phép bất kỳ thương hiệu nào của họ xây dựng một loạt các phương tiện trên cùng một nền tảng. Phát biểu với với báo Welt am Sonntag, Osterloh cho biết: “Nếu Tesla thành lập ba nhà máy có khả năng sản xuất 300.000 đến 500.000 chiếc xe, thì ở phía chúng tôi, con số sẽ là 900.000 đến 1,5 triệu chiếc. Chúng tôi muốn đạt được điều tương tự vào năm 2023, thậm chí sớm hơn”.

Không chỉ ở bộ phận bán hàng, Volkswagen sẽ đánh bại Tesla một cách toàn diện, giám đốc điều hành cấp cao của VW tuyên bố.

Osterloh cũng tin rằng nhà sản xuất ô tô của Đức cũng sẽ bắt kịp Tesla trên mặt trận công nghệ, nhờ những tiến bộ đã đạt được bởi đội nghiên cứu và phát triển kỹ thuật Artemis do Giám đốc điều hành Audi, Markus Duesmann dẫn dắt.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục