Volkswagen

Volkswagen đang xem xét bán Bugatti cho nhà sản xuất xe điện Rimac
Mặc dù chưa có thông báo chính thức về việc chuyển nhượng này, nhưng chủ đề xuyên suốt trong các buổi họp của tập đoàn Volkswagen. Chủ tịch Herbert Diess hi vọng sẽ hoàn tất hợp đồng vào cuối năm 2020.

Để tạo thêm lợi nhuận, hãng xe Porsche thuộc quyền sở hữu của tập đoàn Volkswagen dự kiến trong tương lai, tỉ lệ sở hữu trong Rimac từ 15,5% lên đến con số là 49%.

Về việc tăng cổ phần cho Porsche tại hãng xe Croatia, sẽ giúp Volkswagen tiếp tục chủ động trong quá trình quyết định tương lai của Bugatti.

Theo thông tin mà Autocar nhận được , cuộc đàm phán của những nhà sản ô tô lớn như Đức và Rimac đang diễn ra và chờ kết quả cuối cùng, về vụ mua bán 3 chiều vẫn chưa được quyết định xong.

Nếu kế hoạch lần này thành công, Bugatti sẽ thay thế hệ thống động cơ đốt trong quá khứ và sử dụng động cơ điện , sử dụng công nghệ động cơ và pin do công ty - Rimac, phát triển cho siêu xe C_Two 1.888 mã lực.Với thông tin được biết thêm, việc Rimac mua Bugatti và Porsche tăng cổ phần sẽ phụ thuộc vào thỏa thuận của một số bên liên quan, bao gồm cả công ty pin Camel Group của Trung Quốc và China Dynamics của Hồng Kông.

Được thành lập vào năm1909, Bugatti đã bán ra thị trường ô tô năm 2019 là 82 chiếc siêu xe, dòng xe chủ yếu bán ra là xe Chiron được trang bị động cơ xăng W16 8.0L quad-turbo,có công suất tối đa 1.479 mã lực.

Dòng xe mới nhất của Bugatti là Centodieci được trang bị động cơ với công suất tối đa 1.578 mã lực, dựa trên nền tảng Chiron. Và chỉ sản xuất 10 chiếc và mỗi chiếc có giá là 8 triệu euro (khoảng 218 tỷ đồng).

Hãng xe Rimac trụ sở chính được đặt tại Sveta Nedelja, gần thủ đô Zagreb của Croatia, được xây dựng vào năm 2009 bởi Mate Rimac.

Autocar phát hiện, Bugatti được bán cho Gregor Piëch, con trai của cựu chủ tịch Tập đoàn Volkswagen Ferdinand Piëch. Tuy nhiên, kế hoạch này không bao giờ thực hiện được nữa.

Volkswagen đã có kế hoạch cải tiến khá lớn, về dòng ô tô điện và số lượng sản xuất ô tô.

Cùng với thương hiệu xe hơi hạng sang như Bentley, Bugatti và Lamborghini, tiếp theo đó là các nhà sản xuất môtô Ducati và studio thiết kế Italdesign đều đang kế hoạch chuyển nhượng đi, để giảm chi phí cho kế hoạch điện khí hóa của các thương hiệu chủ lực như: Audi, Seat, Skoda và Volkswagen và một phần mở rộng hoạt động và sản xuất ô tô điện Porsche đang có hướng đi hợp tác với Rimac.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục