Volkswagen

Volkswagen có thể sẽ quyết định tương lai của Lamborghini, Bugatti và Ducati.


Theo như thông tin mới của tờ Reuters, Volkswagen đã có kế hoạch xem xét lại các  thương hiệu và sản phẩm trong quá trình chuyển sang sản xuất ô tô điện. Hãng có một số lựa chọn.

Một trong những giải pháp hiện tại mà thương hiệu ô tô Đức, là sẽ lập ra các đối tác công nghệ, hoặc trong tương lai sẽ thực hiện kế hoạch "tái cấu trúc".

Và khả năng cao là công ty mẹ là Volkswagen sẽ bán đi 3 thương thương hiệu con của mình gồm: Bugatti, Lamborghini và Ducati.

Thương hiệu ô tô của Đức, đang trong quá trình kiểm tra lại, xem họ có còn đủ nguồn lực để phát triển nền tảng điện cho các thương hiệu nhỏ hơn, trong khi tiếp tục đầu tư hàng tỷ USD vào điện khí hóa các mẫu xe phổ thông của mình hay không.

Bugatti và Lamborghini đều thuộc hãng mẹ Volkswagen


Vào năm ngoái, thương hiệu Lamborghini đã bán được 4.554 chiếc siêu xe, trong khi số lượng bán ra của Bugatti chỉ là 82, còn Ducati là 52.000 chiếc mô tô.

Những người trong cuộc vẫn không tin việc lên kế hoạch, đầu tư về mẫu xe điện cho những thương hiệu này nếu chúng không thu hút được người hâm mộ và khách hàng của họ.

Herbert Diess, giám đốc điều hành hãng nói: "Các thương hiệu phải đáp ứng được những tiêu chuẩn mới", gồm những công nghệ sau: điện khí hóa, kết nối và kỹ thuật số.  Kế hoạch tiếp theo chi những thương hiệu cao cấp không phải là mới.

Cuộc thảo luận của Volkswagen về tương lai của các thương hiệu: Lamborghini, Bugatti và Ducati diễn ra chỉ vài tuần.

Sau khi có một số bài báo, khẳng định thương hiệu ô tô của Đức có thể bán Bugatti cho hãng Rimac của Croatia; đổi lại, hãng Porsche (trực thuộc Volkswagen) sẽ phải tăng cổ phần của mình trong Rimac lên mức 49%.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục