Volkswagen

Volkswagen Beetle Vochol đính hạt độc nhất thế giới

Tác phẩm có 1-0-2 mang tên Volkswagen Beetle Vochol được đính hơn 2 triệu hạt trang trí mang nhiều chi tiết văn hóa ấn tượng mất 9.000 giờ làm việc để hoàn thành.


 

Sự kết hợp độc đáo này xuất phát từ “vocho” - từ dùng để chỉ loài bọ trong tiếng Mexico và "Huichol" - một tộc người bản địa ở Mexico, vốn nổi tiếng với những tác phẩm đính hạt cho ra đời phiên bản độc nhất vô nhị Volkswagen Beetle Vochol.

 

Vẻ ngoài độc đáo và bên trong gây tò mò của chiếc xe này là sự có mặt của 2.277.000 hạt trang trí, được đính thủ công bởi 8 nghệ nhân Huichol. Được biết quá trình hoàn thiện chiếc xe kéo dài 8 tháng, với hơn 9.000 giờ làm việc.

 

Không phải chỉ dừng lại ở việc sáng tạo “cho vui mắt” mà đây còn là tác phẩm góp phần tôn vinh nền văn hóa của người Huichol với nhiều chi tiết có giá trị. Điển hình là hình ảnh hai con rắn nằm giữa mây mang ý nghĩa chỉ những cơn mưa, cảnh pháp sư chèo thuyền đính trên cửa cốp và mặt trời ở nóc xe chỉ sự hòa hợp giữa con người và những vị thần.

 

Ngoài ra còn có hình ảnh những chú chim đại bàng hai đầu biểu thị sự bảo vệ dành cho hành khách. Trên vòm lốp trước còn có các dòng chữ tưởng nhớ cuộc cách mạng Mexico năm 1910 và cuộc chiến dành độc lập từ Tây Ban Nha diễn ra năm 1810.

 

Volkswagen Beetle Vochol được trưng bày tại một bảo tàng ở Guadalajra (Mexico), trước khi xuất hiện trong các triển lãm tại thành phố Mexico City.

“Tác phẩm nghệ thuật này” còn từng được đưa đến nhiều bảo tàng ở Nam Mỹ, Mỹ, châu Âu, châu Á và khu vực Trung Đông.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục