Volkswagen

Volkswagen cam kết sản xuất một chiếc crossover siêu nhỏ gọn với giá cả hợp lý


Giám đốc điều hành Volkswagen Ralf Brandstätter cho biết công ty hoàn toàn cam kết sẽ sản xuất một chiếc xe hơi điện cỡ nhỏ với giá khởi điểm là 17.800 bảng Anh (khoảng 548 triệu đồng).
Công ty Đức hiện đang tung ra một số mẫu xe chỉ chạy điện trên nền tảng MEB của Tập đoàn Volkswagen, bắt đầu với mẫu ID 3  vào đầu năm nay. Chiếc crossover ID 4 được tiết lộ gần đây sẽ được bán vào đầu năm sau.

Volkswagen tiếp tục đầu tư mạnh mẽ vào việc phát triển công nghệ điện của mình và Brandstätter cho biết việc phát triển phiên bản MEB-Lite mới của nền tảng, được thiết kế cho những chiếc xe có pin nhỏ hơn với công suất lên đến 45kWh, vẫn là một ưu tiên.Volkswagen dự định sử dụng nền tảng cho một chiếc hatchback cỡ nhỏ và supermini, có khả năng mang thẻ ID 1 và ID 2 và dự định sẽ tương ứng với Polo và T-Cross động cơ đốt trong. Công ty đang nhắm đến việc bán những chiếc xe này với giá từ 17.800 bảng đến 22.200 bảng trước trợ cấp. Mặc dù vẫn chưa ấn định ngày giới thiệu của chúng, nhưng chúng không có khả năng xuất hiện trước năm 2023.Hai mẫu xe mới sẽ thay thế hiệu quả Volkswagen e-Up như một cấp độ đầu vào của dòng xe điện VW, với pin nhỏ hơn phản ánh sự tập trung của chúng vào việc sử dụng trong đô thị với quãng đường thấp hơn.

Brandstätter cho biết Volkswagen cũng sẽ làm việc với các đối tác liên doanh khác nhau của Trung Quốc để cung cấp xe điện “giá cả phải chăng” tại thị trường đó và nền tảng MEB-Lite cũng sẽ cho ra đời một loạt các mẫu xe cấp thấp từ các thương hiệu anh em Seat và Skoda.Một mẫu xe ID giá cả phải chăng cấp entry từ lâu đã là mục tiêu chính của Volkswagen và được coi là chìa khóa giúp thúc đẩy sự hấp thụ của xe điện để đạt được mục tiêu doanh số và mục tiêu phát thải dài hạn. Phát biểu gần đây, Brandstätter cho biết: “Chúng tôi đang nghiên cứu những khái niệm này. Tất nhiên, chúng tôi phải tính đến việc các phân khúc thấp hơn trong tương lai sẽ đòi hỏi nhiều hơn về xe điện và chúng tôi đang chuẩn bị các khái niệm".

Vào tháng 9, thương hiệu anh em Skoda xác nhận rằng mẫu xe thành phố chạy điện Citigo-e iV của họ đã bị ngừng sản xuất để nhường chỗ cho các mẫu xe lớn hơn và xe điện mới, với những người anh em Volkswagen Up và Seat Mii dự kiến ​​sẽ gặp chung số phận.Vẫn chưa có lời nào về sự thay thế cho những chiếc xe thành phố phổ biến, không có lợi nhuận, nhưng Brandstä tter cho biết: “Chúng tôi đang nghiên cứu các ý tưởng cho các phân khúc nhỏ hơn. Chúng tôi sẽ thảo luận về nó sớm. Những chiếc xe ở phân khúc nhỏ hơn rất quan trọng và rất thú vị đối với chúng tôi ”.

Vào năm tới, Seat sẽ bắt đầu sản xuất mẫu xe bốn bánh chạy điện Minimó mới của mình. Vẫn chưa xác nhận liệu xe có được bán dưới một cái tên khác bởi các thương hiệu khác của Tập đoàn Volkswagen hay không, nhưng Volkswagen đang xem xét các giải pháp di chuyển tập trung vào đô thị.

Brandstätter cho biết: “Hiện tại, chúng tôi đang tập trung vào xe điện. Tất nhiên, chúng tôi đã nghiên cứu những đề xuất cuối cùng này và chúng tôi đã có một số khái niệm sẵn sàng, nhưng hiện tại, chưa có quyết định nào được đưa ra thị trường".

Volkswagen muốn nhấn mạnh tính linh hoạt của nền tảng MEB, làm nền tảng cho ID 3 và ID 4 và sẽ tiếp tục cung cấp nền tảng cho mẫu xe coupe-SUV ID 5, xe saloon ID 6, xe van ID Buzz và một chiếc xe chưa được đặt tên mô hình từ đối tác phát triển mới Ford .

Theo báo cáo của Autocar vào tháng 2, một chiếc xe thể thao điện nhỏ vẫn còn trên danh sách. Brandstätter từ chối đưa ra thông tin chi tiết nhưng cho biết: “MEB là một nền tảng rất linh hoạt. Qua từng năm, chúng tôi sẽ thông báo cho bạn những loại xe nào có thể (ra mắt)".Dòng xe hiệu suất điện ID R của Volkswagen sẽ đứng đầu bởi một chiếc coupe / roadster đối thủ của Tesla Roadster sẽ ra mắt vào năm 2025.

Cam kết của Volkswagen về việc xây dựng 26 triệu xe điện vào năm 2029 vẫn không thay đổi do đại dịch coronavirus, với kế hoạch đầu tư vào lĩnh vực di động điện tử trên toàn Tập đoàn Volkswagen hiện đạt tổng trị giá 33 tỷ euro (30,2 tỷ bảng Anh).


Sự ra mắt của ID 4 thể hiện sự khởi đầu của sự chuyển hướng sang điện khí hóa cho dòng xe SUV đang phát triển mạnh của Volkswagen. Ông chủ phụ trách mảng di động điện tử của thương hiệu Thomas Ulbrich cho biết: “Vào năm 2015, chúng tôi quyết định đẩy mạnh thị trường SUV và bắt đầu cuộc tấn công SUV của mình. ID 4 là cột mốc tiếp theo trong quá trình chuyển đổi sang di động điện tử với tư cách là chiếc SUV chạy điện đầu tiên của Volkswagen. ID 4 là viết tắt của tính di động không có carbon và sẽ huy động hàng triệu người, bởi vì nó là một chiếc xe toàn cầu thực sự. Nó sẽ nhanh chóng trở thành một mô hình hàng đầu, không nằm trong một thị trường ngách, bởi vì phân khúc thị trường ngày càng trở nên quan trọng hơn ”.ID 4 sẽ được sản xuất tại năm nhà máy trên toàn thế giới và bán ở ba lục địa nhưng sẽ nhận được những tinh chỉnh tinh tế dành riêng cho từng thị trường về kiểu dáng, nội thất và chức năng công nghệ để đáp ứng các thị hiếu khác nhau.

Ulbrich cho biết: “Chắc chắn có những ưu tiên theo khu vực, vì vậy sẽ có một số điều chỉnh theo quốc gia cụ thể đối với ID 4 tùy thuộc vào khu vực. Nhưng Volkswagen thực sự có kinh nghiệm làm điều đó, như Tiguan cho thấy. Về bản chất, khách hàng muốn và nhận được cùng một công nghệ tuyệt vời: đủ phạm vi hoạt động, sạc nhanh và tóm lại là một chiếc xe điện năng động".
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục