Volkswagen

Hãng sản xuất xe ô tô của Đức Volkswagen công bố kết quả kinh doanh năm 2019


Mẫu ô tô của hãng Volkswagen được giới thiệu tại Triển lãm ô tô quốc tế ở Frankfurt, Đức, ngày 10/9/2019. Ảnh: THX/TTXVN


Với nhưng con số kỉ lục như thế này: doanh số của hãng trong năm này đạt con số kỉ lục 10.970.000 chiếc, tăng so với con số 10.830.000 chiếc của năm 2018.

Volkswagen kì vọng hãng xe của mình có thể đứng đầu là nhà sản xuất ô tô lớn nhất thế giới mà hãng đã có được vào năm ngoái, sau khi "đánh bại" các đối thủ nặng kí của mình là Renault-Nissan -Mitsubishi Toyota .

Số lượng xe được sản xuất ra bởi Volkswagen, đã cho thấy khả năng của nhà sản xuất ô tô bất chấp sự sụt giảm chung của thị trường ô tô toàn cầu. Điều này cũng đồng nghĩa với việc thị phần của công ty sẽ được tăng lên theo.

Doanh số của hãng xe tăng một cách bất ngờ như thế chính, là nhờ thị trường tại nước nhà Đức, Mỹ, Brazil, tuy nhiên thị trường tại các khu vực, như Châu Á - Thái Bình Dương đều giảm.

Theo kế hoạch, liên minh Renault-Nissan -Mitsubishi Toyota cũng sẽ công bố báo cáo trong vài tuần nữa.

Tháng 12/2019, Toyota đã ước tính tổng doanh số xe được bán ra vào năm 2019 đạt 10.720.000 chiếc, đứng sau Volkswagen.

Ngôi vị nhà sản xuất ô tô hàng đầu thế giới đã từng thuộc về nhàn sản xuất ô tô của Mỹ General Motors độc chiếm trong suốt hơn 7 thập kỉ, trước khi để tuột vị trí này vào tay Toyota năm 2008.

Hiện GM hiện đã không còn nằm trong danh sách nhà sản xuất ô tô lớn nhất thế giới, sau khi bán các cơ sở kinh doanh tại Châu Âu và đóng cửa do các nhà máy hoạt động không được tốt như mong đợi.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục