Volkswagen

Hãng xe Đức sẽ phát triển thế hệ cuối cùng của các mẫu xe sử dụng động cơ đốt trong vào năm 2026
Volkswagen đã có kế hoạch thay đổi chiến lược, sang sản xuất những dòng xe chạy bằng điện sau vụ bê bối gian lận khí thải trên các xe Diesel năm 2015.

Đã khiến hãng ô tô của Đức đã phải tốn 27 tỷ euro tiền bồi thường, vì che giấu ô nhiễm vượt mức quy định.

"Trong năm 2026, chúng tôi sẽ ra mắt sản phẩm cuối cùng sử dụng nền tảng động cơ đốt trong," Michael Jost - Giám đốc Chiến lược của Volkswagen đã đưa phát biểu này, trong hội nghị ô tô Handelsblatt được tổ chức tại trụ sở của hãng ở Wolfsburg (Đức).

Một phát ngôn viên cũng xác nhận tuyên bố của ông Jost, điều đó có lẽ là hãng xe Volkswagen một thương hiệu xe du lịch bán chạy nhất tại Châu Âu và Trung Quốc, sẽ tập trung phát triển những mẫu xe điện trong tương lai.Volkswagen sẽ tiếp tục chỉnh sửa lại những dòng xe chạy xăng và Diesel của hãng để phù hợp vói môi trường.

Sau năm 2050, thì vẫn sẽ có một số mẫu xe được chạy bằng xăng và Diesel ở các vùng chưa có đủ cơ sở hạ tầng sạc điện, ông Jost cho biết.

Về vấn đề, ô nhiễm động cơ do Diesel tạo ra có thể giải quyết bằng cách thay những động cơ sạch vào, nhưng mối đe dọa thực sự lại nằm ở lượng khí CO2 mà dòng xe thải ra, góp một phần lớn gây nóng lên toàn cầu.

Để đáp ứng các mục tiêu của hiệp ước khí hậu Paris, Volkswagen cũng đã thay đổi tiêu chuẩn phát triển xe, giúp cắt giảm triệu để mức phát thải khí Carbon Dioxide trong sản xuất, ông Jost kết luận.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục