Volkswagen

Volkswagen sẽ loại bỏ động cơ đốt trong vào năm 2035


Một thành viên hội đồng quản trị thuộc Volkswagen vừa cho biết thương hiệu ô tô Đức này sẽ ngừng bán xe sử dụng động cơ đốt trong ở châu Âu vào năm 2035.Cụ thể, Klaus Zellmer nói rằng công ty sẽ “rút lui khỏi lĩnh vực kinh doanh ô tô động cơ đốt trong ở châu Âu từ năm 2033 đến năm 2035”. Tuy nhiên, ông nói thêm rằng sẽ mất nhiều thời gian hơn để ngừng bán hẳn động cơ đốt trong ở Mỹ và Trung Quốc, vì vậy có lẽ kế hoạch này sẽ đến "muộn hơn", thị trường Nam Mỹ và châu Phi "sẽ mất nhiều thời gian hơn nữa”.

Ông cũng cho biết toàn bộ dòng xe của công ty này sẽ không thải ra bất kỳ khí carbon nào trong năm 2050. Ngoài ra Klaus Zellmer còn mong muốn thấy xe điện sẽ chiếm khoảng 70% tổng doanh số bán hàng của công ty ở châu Âu vào năm 2030.

Không riêng Volkswagen mà những nhà sản xuất ô tô khác cũng cho biết rằng đang có kế hoạch dừng sản xuất động cơ đốt trong tương lai. Như Ford, hãng xe Mỹ thông báo rằng sẽ chỉ bán xe điện ở châu Âu vào năm 2030 và có kế hoạch chi 1 tỉ USD để chuyển đổi nhà máy ở Cologne, Đức, thành dây chuyền sản xuất xe điện. Honda cũng cho biết họ có kế hoạch loại bỏ ô tô chạy bằng khí đốt vào năm 2040.

Các hãng xe buộc phải có kế hoạch chuyển đổi nhanh chóng bởi một số thị trường đã ra lệnh cấm động cơ đốt truyền thống như Na Uy đặt mục tiêu đến năm 2025, Pháp với mục tiêu năm 2040 và Vương quốc Anh cũng lập kế hoạch tương tự vào năm 2050. Tại Mỹ, California có kế hoạch cấm bán xe chạy bằng khí đốt vào năm 2035, với một số tiểu bang khác đang áp dụng mô hình của California.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Nhìn đẹp quá

Xe của thế hệ tương lai là đây


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục