Volkswagen

Tập đoàn Volkswagen đang xem xét bán Bugatti cho nhà sản xuất xe điện Rimac




Hiện tại, vẫn chưa có thông tin chức thức về việc chuyển nhượng, nhưng đây là chủ đề xuyên suốt cuộc họp cổ đông gần đây của tập đoàn Volkswagen. Chủ tịch Herbert Diess kỳ vọng sẽ hoàn thành hợp đồng vào cuối năm nay.

Tạo lợi nhuận cho thương vụ lần này, hãng xe Porsche thuộc sở hữu của Volkswagen dự định sẽ tăng tỉ lệ sỡ hữu của thương hiệu Rimac từ 15,5% hiện tại lên tới 49%.

Việc tăng cổ phần của Porsche tại hãng xe Croatia, sẽ giúp cho thương hiệu Volkswagen tiếp tục, chủ động trong quá trình quyết định tương lai của thương hiệu Bugatti.

Theo thông tin được chia sẻ với tờ Autocar , các cuộc đàm phán giữa những gả khổng lồ  Đức và Rimac, về thương vụ lần này, diễn ra với việc quyết định cuối cùng về vụ mua bán 3 chiều vẫn chưa được chốt.

Nếu như thương vụ này thành công, Bugatti sẽ được chuyển hướng từ động cơ đốt trong sang siêu xe sử dụng động cơ điện, công nghệ động cơ và pin do Rimac đã phát triển cho siêu xe C_Two 1.888 mã lực.

Siêu xe điện Rimac C_Two.


Có một số thông tin thêm, việc Rimac mua Bugatti và Porsche tăng cổ phần sẽ phụ thuộc vào thỏa thuận của một số bên liên quan, và bao gồm luôn cả tông ty pin Camel Group của Trung Quốc và China Dynamics của Hồng Kông.

Đã thành lập vào năm 1909, Bugatti đã bán ra thị trường với 82 siêu xe vào năm 2019, chủ yếu là dòng xe Chiron được nhà sản xuất trang bị động cơ xăng W16 8.0L quad-turbo, giúp sản sinh công suất tối đa 1.479 mã lực.

Dòng xe gần đây nhất của Bugatti là Centodieci, được trang bị động cơ với công suất tối đa 1.578 mã lực dựa trên nền tảng Chiron. Và chỉ có 10 chiếc được xuất xưởng, mỗi chiếc có giá 8 triệu euro (khoảng 218 tỷ đồng).

Hãng xe Rimac có trụ sở chính được đặt tại Sveta Nedelja, gần thủ đô Zagreb của Croatia, thành lập vào năm 2009 bởi Mate Rimac.

Autocar phát hiện, Bugatti ban đầu sẽ được bán cho thương hiệu Gregor Piëch, con trai của cựu chủ tịch Tập đoàn Volkswagen Ferdinand Piëch.

Dưới thời Diess, Volkswagen đang trên đường tiến hành một cuộc cải cách lớn, và chú trọng các dòng xe điện và sản xuất số lượng lớn.

Những thương hiệu xe hạng sang như: Bentley, Bugatti và Lamborghini, cùng với đó là nhà sản xuất môtô Ducati và studio thiết kế Italdesign đều được cho đang trong diện có thể chuyển nhượng đi để giảm chi phí cho kế hoạch điện khí hóa của các thương hiệu chủ lực như: Audi, Seat, Skoda và Volkswagen và một phần mở rộng hoạt động xe điện Porsche đang có hướng đi hợp tác với Rimac.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan





Cùng chuyên mục