Volkswagen

Volkswagen đầu tư hơn 2 tỷ USD xây dựng nhà máy sản xuất ô tô điện


Mới đây, tập đoàn Volkswagen  vừa tuyên bố đã thông qua khoản đầu tư trị giá 2 tỷ euro (2,2 tỷ USD) để xây dựng một nhà máy sản xuất ôtô điện mới. Đây là kế hoạch nhằm thúc đẩy hoạt động kinh doanh trước sự cạnh tranh gay gắt từ đối thủ Tesla.

Volkswagen đầu tư hơn 2 tỷ USD xây dựng nhà máy sản xuất ô tô điện


Tập đoàn chế tạo ô tô khổng lồ cho biết việc xây dựng nhà máy mới sẽ được khởi công sớm nhất là mùa Xuân năm 2023 và bắt đầu đi vào sản xuất từ năm 2026.

Giám đốc thương hiệu Volkswagen, Ralf Brandstaetter còn nhấn mạnh đây là “dấu mốc quan trọng” đối với họ trong bối cảnh đang dần chuyển hướng loại bỏ động cơ đốt trong truyền thống.

Tập đoàn Volkswagen có 12 thương hiệu, trong đó có cả Audi, Porsche và Skoda, đang bơm 35 tỷ euro cho kế hoạch chuyển đổi sang xe điện cũng như đặt mục tiêu trở thành nhà sản xuất ô tô điện lớn nhất thế giới vào năm 2025.

Đây cũng chính là thời điểm đối thủ nặng ký trong ngành xe điện là Tesla của Mỹ chính thức nhận được thủ tục chấp nhận cuối cùng của Đức , cho phép vận hành siêu nhà máy sản xuất ô tô điện Gigafactory ở Gruenheide, bang Brandenburg.

Nhà máy Gigafactory được coi là chìa khóa cho tham vọng của Giám đốc điều hành (CEO) Tesla Elon Musk chinh phục thị trường châu Âu, mà ở đó Volkswagen của Đức đang chiếm thế thượng phong với 25% thị phần xe điện so với 13% của Tesla.

Tất nhiên tập đoàn Wolkswagen cũng không nhượng bộ, CEO Herbert Diess tuyên bố nhà máy mới được xây dựng của hãng sẽ theo đuổi mục tiêu sản xuất một xe ô tô điện trong khoảng thời gian 10 giờ , thay vì khoảng 30 giờ như hiện nay.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục