Volkswagen

Volkswagen tạm dừng nhận đơn đặt hàng do căng thẳng giữa Nga và Ukraine


Hôm nay (ngày 9/3), nhà sản xuất ô tô Volkswagen vừa ra thông báo ngừng nhận đơn đặt hàng đối với nhiều mẫu xe hybrid do thiếu chip và các vấn đề đối với chuỗi cung ứng liên quan đến việc Nga triển khai chiến dịch đặc biệt liên quan tới Ukraine.

Cụ thể, hãng xe Đức sẽ tạm dừng nhận đơn đặt hàng đối với các mẫu xe hybrid gồm Tiguan , Passat , Arteon và Touareg cho đến khi có thông báo tiếp theo và việc bàn giao các đơn đã đặt có thể không diễn ra trong năm nay.

Volkswagen tạm dừng nhận đơn đặt hàng do căng thẳng giữa Nga và Ukraine


Đây chính là động thái diễn ra sau khi Volkswagen quyết định ngừng sản xuất ở Nga và tạm ngừng sản xuất tại một số nhà máy ở Đức. Theo đó, nhà máy chính của Volkswagen tại Wolfsburg sẽ ngừng hoạt động từ ngày 14-18/3. Nhà máy Zwickau của Volkswagen chuyên sản xuất xe điện cũng sẽ ngừng sản xuất đến ngày 18/3.

Bên cạnh đó, việc giao hàng đang bị đình trệ cùng giá nguyên liệu thô tăng đang cản trở đầu ra cho các hãng xe trên khắp châu lục.

Trước đó, Volkswagen cũng đã công bố về kế hoạch đầu tư 2 tỷ euro (khoảng 2,2 tỷ USD) vào một nhà máy ô tô điện mới và cải cách hoạt động kinh doanh trước sự cạnh tranh mạnh mẽ từ đối thủ Tesla của Mỹ.

Hãng xe Đức cũng cho biết sẽ khởi công xây dựng nhà máy mới này gần trụ sở của tập đoàn tại Wolfsburg vào mùa xuân năm 2023 và bắt đầu sản xuất vào năm 2026. Đây sẽ là nơi sản xuất mẫu xe đại chúng Trinity, vốn là tâm điểm trong dàn xe chạy hoàn toàn bằng điện mới của Volkswagen.

Giám đốc thương hiệu Volkswagen, Ralf Brandstaetter còn nhấn mạnh đây là “dấu mốc quan trọng” đối với họ trong bối cảnh đang dần chuyển hướng loại bỏ động cơ đốt trong truyền thống.

Tập đoàn Volkswagen có 12 thương hiệu, trong đó có cả Audi, Porsche và Skoda, đang bơm 35 tỷ euro cho kế hoạch chuyển đổi sang xe điện cũng như đặt mục tiêu trở thành nhà sản xuất ô tô điện lớn nhất thế giới vào năm 2025.

Kế hoạch đầy tư trị giá 2 tỷ euro nói trên được công bố cũng là thời điểm đối thủ nặng ký trong ngành xe điện là Tesla của Mỹ chính thức nhận được thủ tục chấp nhận cuối cùng của Đức , cho phép vận hành siêu nhà máy sản xuất ô tô điện Gigafactory ở Gruenheide, bang Brandenburg.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục