Volkswagen

Tập đoàn Volkswagen nhận án phạt từ Liên minh châu Âu vì không đạt mục tiêu CO2 năm 2020


Tập đoàn Volkswagen đang phải đối mặt với án phạt từ Liên minh châu Âu (EU) sau khi trung bình khí thải không đáp ứng được mục tiêu cắt giảm lượng khí thải CO2 của các phương tiện giao thông.
Để khuyến khích chuyển sang các phương tiện ít phát thải và không phát thải, EU đã đưa ra các quy tắc phát thải CO2 mới khó khăn cho năm 2020, dựa trên mức trung bình của đội xe là 95g / km, với các công ty được phép 'gộp' lượng khí thải của họ vào các mục tiêu duy nhất.

Tập đoàn Volkswagen đã tăng đáng kể doanh số bán ô tô điện vào năm 2020, với con số 315.400 xe bán ra từ 72.600 chiếc của năm trước. Xe điện và xe hybrid chiếm 9,7% doanh số của hãng, tăng từ 1,7% vào năm 2019.

Điều đó đã giúp Tập đoàn Volkswagen giảm lượng khí thải CO2 trung bình của đội tàu khách châu Âu xuống mức trung bình 99,8g / km - giảm khoảng 20% ​​so với năm 2019. Nhưng con số đó có nghĩa là tổng số nhà sản xuất mà Tập đoàn Volkswagen tham gia là trung bình 99,3g. / km, thiếu mục tiêu 0,5g / km trong gang tấc.Các số liệu cuối cùng vẫn phải được xác nhận bởi Ủy ban châu Âu, cơ quan sẽ quyết định mức phạt. Các quy định yêu cầu mức phạt € 95 (~2,66 triệu vnđ) cho mỗi g / km vượt quá mục tiêu trên mỗi chiếc xe bán ra.

Ông chủ Herbert Diess của Tập đoàn Volkswagen nói rằng những tiến bộ đạt được cho thấy công ty đang “đạt được tiến bộ tốt trên con đường trở thành một công ty không có CO2”. Ông nói thêm: “Chúng tôi suýt chút nữa đã bỏ lỡ mục tiêu hạm đội vào năm 2020, do đại dịch Covid-19 cản trở. Cùng với Volkswagen Passenger và Audi, Cupra và Skoda hiện đang mang đến nhiều mẫu xe điện hấp dẫn hơn nữa. Điều này sẽ cho phép chúng tôi đạt được mục tiêu về đội tàu trong năm nay ”.

Theo Tập đoàn Volkswagen, cả Volkswagen và Audi đều “hoàn thành vượt mức” mục tiêu đội xe CO2 của họ trong năm nay, do doanh số của ID 3 và E-tron tương ứng.

Nhóm Volkswagen Group bao gồm tất cả các thương hiệu của nó ngoài Bentley và Lamborghini, được đo lường riêng lẻ. Trong những tháng gần đây, họ đã thực hiện các thỏa thuận với một số nhà sản xuất nhằm giúp đạt được mục tiêu, với MG, Aiways, Next e.Go và bộ phận châu Âu của SAIC tham gia nhóm của mình.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục