Volkswagen

Volkswagen mang hệ thống lái điện tử mô-đun MEB trong ID.3 sử dụng trên biển


Trong nhiều thiên niên kỷ, tàu thủy là phương tiện không phát thải duy nhất trên hành tinh. Nhưng sau đó là bánh xe và sau đó là động cơ diesel và nhiên liệu hầm hố, và mọi thứ trở nên lộn xộn. Chắc chắn, những chiếc thuyền buồm luôn giữ hệ thống động cơ không chứa carbon, nhưng chúng sắp được gia nhập bởi những chiếc du thuyền chạy bằng năng lượng mặt trời với sự trợ giúp của Volkswagen.Làm việc với công ty du thuyền điện mặt trời Silent-Yachts, VW đang điều chỉnh hệ thống lái điện tử mô-đun MEB của mình (như đã thấy trong ID.3, dành cho người mới bắt đầu) để sử dụng trên biển. Hai công ty bắt đầu hợp tác với nhau vào năm 2019. Những người sáng lập Silent-Yachts là Heike và Michael Köhler đã cố gắng tìm ra cách xanh hơn để cày xới biển kể từ khi bắt đầu nghiên cứu về du thuyền năng lượng thay thế vào năm 2005. Họ đã chế tạo chiếc du thuyền đầu tiên sử dụng "độc quyền năng lượng mặt trời không chỉ cho động cơ thực tế mà còn cung cấp năng lượng cho tất cả các thiết bị trên tàu "vào năm 2009. Con tàu đó, được gọi là Solarwave 46, đã trở thành một doanh nghiệp với 400 nhân viên đã chế tạo hàng chục catamarans chạy bằng năng lượng mặt trời kể từ đó.

Giờ đây, Silent-Yachts và VW sẽ đưa nền tảng xe điện mô-đun của nhà sản xuất ô tô, được gọi là MEB, xuống nước như một cách để giảm chi phí chế tạo tàu không phát thải. Đối với EVs dựa trên bánh xe, VW nói rằng việc sử dụng hệ thống truyền động điện có nghĩa là “việc bảo trì và bảo dưỡng sẽ giảm so với du thuyền thông thường, vì hệ thống truyền động điện ít bị sửa chữa hơn so với động cơ thông thường”.

Con tàu chạy bằng động cơ VW sẽ được gọi là "Silent Yacht 50" và sẽ sử dụng pin, bộ biến tần điều khiển xung và động cơ điện từ VW. Biến tần sẽ được lập trình khác để sử dụng trên tàu thay vì ô tô, và Silent-Yachts cũng sẽ thay đổi một số giao diện phần mềm để phù hợp với nhu cầu của nó. Silent Yacht 50 sẽ có thể sử dụng tối đa sáu pin và có công suất 500 kW.

Volkswagen cho biết việc mở rộng quan hệ đối tác đóng du thuyền là một cách vừa để khuyến khích sự hào hứng về xe điện nói chung vừa để chứng minh rằng “cảm giác lái thú vị, tầm bay xa, hành trình êm ái và khả năng di chuyển sạch sẽ trên biển cả”. Mặc dù du thuyền chạy bằng pin hoàn toàn có thể xảy ra, nhưng tất cả các mẫu Silent-Yachts đều có máy phát điện diesel dự phòng trong trường hợp khẩn cấp.

Vì vậy, VW cung cấp hệ thống truyền động, Silent-Yachts mang đến trải nghiệm đóng tàu và điều đó để lại chỗ cho đối tác thứ ba, thương hiệu hiệu suất Cupra của Seat, giúp thiết kế. Các nhà thiết kế ô tô tại Cupra "đã phải suy nghĩ về các kích thước, tỷ lệ và bề mặt hoàn toàn khác nhau", VW nói, khi họ làm việc trên Silent Yacht 50. Chúng tôi nói rằng kết quả đã tự nói lên, với các kết xuất trông bóng bẩy và sẵn sàng cho hoạt động.

Tuy nhiên, chúng ta phải chờ đợi để xem chiếc du thuyền chạy bằng MEB vật lý đầu tiên, vì nó sẽ không bị sóng đánh cho đến năm 2022, nếu mọi thứ diễn ra theo đúng kế hoạch. Từ đó, Silent-Yachts sẽ tăng cường sản xuất trong 4 năm cho đến khi đạt khả năng sản xuất 50 tàu mỗi năm.

Volkswagen đã từng tuyên bố táo bạo về sức mạnh của pin trước đây, không chỉ đối với phương tiện di chuyển bằng bánh xe. Các tùy chọn chạy bằng pin "được các chuyên gia coi là một trong những lựa chọn tốt nhất cho các phương tiện chống lại biến đổi khí hậu", công ty cho biết vào tháng 9 năm ngoái trong một bài đăng trên blog của công ty về "Tại sao pin sẽ thúc đẩy tương lai của giao thông vận tải."

VW không phải là công ty duy nhất quan tâm đến việc điều chỉnh hệ thống truyền động không phát thải để chèo thuyền. Toyota và Yanmar đã sử dụng bình chứa hydro từ chiếc ô tô chạy pin nhiên liệu Mirai cho mẫu concept thuyền không khí thải vào năm ngoái. Vào năm 2019, BMW và Torqeedo đã điều chỉnh pin từ i3 và i8 để sử dụng trên biển cho các tàu điện của công ty.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục