Volkswagen

Volkswagen Tiguan R chịu thuế khí thải lên đến 30.000 euro tại Pháp

Lần đầu tiên, Tiguan R gia nhập đội hình toàn cầu của Volkswagen. Được tiết lộ trong sự kiện ra mắt phiên bản nâng cấp của chiếc crossover nhỏ gọn, Tiguan R có một số chi tiết gây tò mò dưới mui xe.


Mặc dù Tiguan R vẫn chưa được xác nhận cho thị trường Mỹ, nhưng có vẻ như phần còn lại của thế giới sẽ sớm được thưởng thức VW Tiguan nhanh chóng - trừ Pháp. Được gọi là Hình phạt sinh thái năm 2021, phiên bản mạnh mẽ nhất của Tiguan ở khu vực đó trên thế giới sẽ nhận án phạt lên tới 30.000 euro (khoảng 853 triệu vnđ).



Không cần phải nói, đó là một hình phạt “chảy nước mắt” đối với Tiguan R được trang bị động cơ thông thường, sử dụng cùng một động cơ tăng áp 2.0 lít trong Golf R. Động cơ này tạo ra công suất 316 mã lực (236 kilowatt) và mô-men xoắn 310 pound-feet (420 Newton-mét) - khá mạnh đối với một chiếc crossover tương đối nhỏ nhưng cuối cùng lại có một mức giá đáng kinh ngạc cho người mua Pháp.



Việc đặt hàng đã bắt đầu cho Tiguan R ở châu Âu và nó có giá khởi điểm là 54.900 euro ở Pháp (khoảng 1,52 tỷ vnđ). Thêm hình phạt nói trên, thẻ giá của mô hình sẽ vượt ra khỏi mốc sáu chữ số USD- không còn tạo nên sức hấp dẫn, đặc biệt là đối với một chiếc Volkswagen.



Tất nhiên, Hình phạt sinh thái xuất phát từ nỗ lực của chính phủ Pháp nhằm hạn chế lượng khí thải carbon, không khuyến khích người mua mua các loại xe chạy bằng ICE và thay vào đó là các lựa chọn điện khí hóa. Đây là điều khá được mong đợi từ quốc gia châu Âu, do nước này tuân thủ nghiêm ngặt lời hứa giúp đỡ môi trường.



Tuy nhiên, hình phạt quá dốc. Ở Mỹ, chiến dịch sử dụng xe điện và xe điện được đưa ra dưới hình thức khuyến khích hơn là hình phạt - ít nhất là cho đến thời điểm hiện tại.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan





Cùng chuyên mục