Volkswagen

Volkswagen triệu hồi hơn 100.000 xe vì nguy cơ cháy nổ


Tập đoàn Volkswagen đã ra thông báo triệu hồi hơn 100.000 xe plug-in-hybrid gồm nhiều thương hiệu Audi, Seat, Skoda và Volkswagen do có nguy cơ cháy nổ.

Theo đó, có tổng cộng 42.300 chiếc Volkswagen nằm trong danh sách triệu hồi gồm các dòng xe Passat , Golf, Tiguan và Arteon. Đối với Audi là 24.400 xe, trong khi vẫn chưa có con số chính xác những xe của Seat và Skoda bị ảnh hưởng.

Volkswagen triệu hồi hơn 100.000 xe vì nguy cơ cháy nổ


Công ty sản xuất xe hơi hàng đầu thế giới cho biết nguyên nhân của cuộc triệu hồi xuất phát từ việc cách điện của cụm pin không đảm bảo chất lượng trên các mẫu xe plug-in hybrid . Pin có thể bị nóng trong quá trình sử dụng và gây ra cháy nếu lớp cách điện không hoạt động tốt.

Cụm pin không đảm bảo chất lượng trên các mẫu xe plug-in hybrid gây ra cháy nổ


Tính đến nay đã ghi nhận 16 trường hợp xảy ra sự cố do lỗi kể trên tại Đức. Những chiếc xe nằm trong diện thu hồi sẽ được bổ sung lớp cách điện trên cụm pin. Vào tháng 2/2021, một chiếc VW Golf GTE plug-in hybrid phát nổ khi đang vận hành. Chiếc xe mới được sử dụng 2 ngày và chỉ đi được 300 km. Sự cố gây thiệt hại về tài sản gần 50.000 USD tương đương hơn 1,1 tỷ đồng.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Tính ra xe điện nguy hiểm quá, cứ thấy nổ pin liên tục


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục