Hãng xe ôtô khác

Xe chở hàng tự động gắn trang bị túi khí ngoài để bảo vệ người đi bộ

Công ty khởi nghiệp Mỹ có tên Nuro vừa giới thiệu loại xe chở hàng tự động thế hệ thứ ba với điểm độc đáo là túi khí ngoài để dùng để đề phòng trường hợp va chạm với người đi bộ.

Theo đó, chiếc xe chở hàng này được cho là sẽ sử dụng cùng loại LiDAR, radar, camera 360 độ và các công nghệ cảm biến siêu âm như mẫu xe cũ. Tuy nhiên, chiếc xe mới sẽ chạy nhanh hơn thế hệ cũ với vận tốc lên đến 72 km/h.

Đáng chú ý, khi có người xung quanh, có thể nó sẽ chạy chậm hơn nhiều . Nếu xảy ra tình huống bất ngờ và chiếc xe sắp va chạm trực diện, túi khí ngoài sẽ bung ra để giảm lực tác động. Hiệu quả thực sự của giải pháp mới hiện chưa rõ ràng và có thể phụ thuộc nhiều vào vận tốc xe khi va chạm.

Nuro cho biết rằng các phương tiện của hãng sử dụng 100% năng lượng tái tạo từ trang trại điện gió ở Texas. Vật liệu chế tạo xe cũng tuân thủ những tiêu chuẩn nghiêm ngặt về nguồn và chuỗi cung ứng để bảo vệ môi trường tự nhiên. Ngoài ra, chiếc xe cũng được thiết kế để sử dụng trong mọi thời tiết.

Xe chở hàng tự động thế hệ mới của Nuro trang bị túi khí để đề phòng trường hợp va chạm với người đi bộ


Xe có khả năng tải 220kg hàng hóa. Đồng thời nhận được hệ thống sưởi, thông gió và điều hòa không khí hiện đại cho phép làm lạnh xuống - 6 độ C hoặc làm nóng tới 47 độ C, tùy thuộc vào loại hàng hóa. Khách hàng sẽ tương tác với phương tiện qua một màn hình cảm ứng lớn trên xe.

Dự kiến, chiếc xe tự động có túi khí này được sản xuất tại cơ sở sản xuất của công ty ở Nevada. Nhà máy này vẫn đang trong quá trình xây dựng. Hệ thống truyền động của xe, bao gồm cả động cơ điện và pin, sẽ do chi nhánh của công ty BYD (Trung Quốc) ở Bắc Mỹ sản xuất. Nhà máy dự kiến chính thức đi vào hoạt động cuối năm nay.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục