Hãng xe máy khác

Xe ga chạy bằng nước được cấp bằng sáng chế, sẵn sàng sản xuất


Hiện nay, khi so về mức độ phổ biến thì rõ ràng các phương tiện sử dụng công nghệ pin hydrogen sẽ thua thiệt so với các phương tiện dùng pin điện. Thế nhưng các phương tiện sử dụng công nghệ hydrogen đang có xu hướng gia tăng rất đáng chú ý.

Được tiết lộ gần đây là một mẫu xe tay ga sử dụng công nghệ pin hydrogen được cấp bằng sáng chế. Mẫu xe ga này do nhà sản xuất xe máy Ấn Độ TVS chế tạo. Theo bản vẽ xe trên bằng sáng chế thì xe sẽ có một cặp bình đựng hydrogen đặt ở ống dưới của khung xe, còn lại phần nạp hydrogen được đặt ở phía trước xe ngay dưới đèn pha.

Bản vẽ thiết kế xe ga sử dụng công nghệ pin hydrogen của TVS


Theo bản thiết kế , sàn để chân sẽ là nơi lắp đặt pin xe và như trình bày thì cấu hình pin sẽ cung cấp thêm hiệu suất khi lái xe cần. Đồng thời pin này cũng được thiết kế để có thể tái tạo năng lượng khi xe giảm tốc. Trong khi đó nhiên liệu hydrogen có thể sạc pin khi xe vận hành ở chế độ đòi hỏi năng lượng thấp hơn.

Xe được dễ bảo trì hơn ở các thỏi pin nhiên liệu được đặt ở phần dưới yên, trong khi các thành phần khác như bộ phận nén, đồng hồ đo lưu lượng và valve đóng được đặt ở vị trí thấp hơn, gần gay cánh tay trục. Mặc dù có hệ thống pin nhiêu liệu nhưng cốp đựng đồ dưới yên ngồi của xe vẫn rất rộng, vừa đủ cả một mũ bảo hiểm trùm đầu.

Xe ga điện của TVS


Về tổng thể , mẫu xe tay ga sử dụng pin công nghệ hydrogen này được dựa trên nên tảng thiết kế của dòng xe tay ga điện TVS iQube. Một khi được lên dây chuyển sản xuất và xuất xưởng, chắc chắn mẫu xe ga sử dụng công nghệ hydrogen sẽ tạo ra những đột phá mới trong việc phát triển các mẫu xe máy chạy bằng năng lượng sạch.

Đầu xe tay ga điện TVS


Pin hydrogen có thể hiểu là sử dụng năng lượng hóa học của hydrogen (hơi nước) để sản xuất ra điện. Đây là dạng năng lượng sạch với đầu ra chỉ là điện, hơi nóng và nước. Hiện tại loại pin công nghệ hydrogen được ứng dụng rất nhiều lĩnh vực, từ vận tải cho tới các hệ thống sử dụng năng lượng như máy hay thậm chí cả laptop.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục