Hãng xe máy khác

Amazon ra mắt xe tải điện giao hàng do Rivian chế tạo


Amazon đã tiết lộ chiếc xe tải điện đầu tiên của mình, được phát triển bởi công ty khởi nghiệp EV Rivian, hãng tuyên bố "nâng tầm cho các phương tiện giao hàng thế hệ tiếp theo".
Năm ngoái, gã khổng lồ internet đã đồng ý một thỏa thuận với Rivian để công ty EV California cung cấp 100.000 xe điện giao hàng vào năm 2030. Chiếc xe điện đầu tiên hiện đã được giao cho Amazon và sẽ đi vào hoạt động vào năm tới, với mục tiêu 10.000 chiếc sẽ hoạt động vào năm 2022.Amazon cho biết xe van là một trong ba mẫu xe khác nhau mà công ty đã đầu tư vào. Ross Rachey- ông chủ đội xe toàn cầu của Amazon, cho biết: "Chúng tôi biết rằng nó cần phải vượt xa bất kỳ phương tiện giao hàng nào khác.

Ông chủ RJ Scaringe của Rivian nói thêm: “Chúng tôi ưu tiên tính năng an toàn và chức năng để tạo ra một chiếc xe được tối ưu hóa cho việc vận chuyển gói hàng”.Xe chở hàng bao gồm một số tính năng hỗ trợ người lái, chẳng hạn như camera, cảm biến 360 độ bên ngoài, và “ bộ công nghệ hỗ trợ giao thông và đường cao tốc ”.

Hệ thống thông tin giải trí được tích hợp hỗ trợ Alexa của Amazon để thao tác rảnh tay. Nội thất có hai màn hình hiển thị lớn, với màn hình thông tin kỹ thuật số đi kèm với hệ thống thông tin giải trí lớn hơn nghiêng về phía người lái. Những hình ảnh chính thức cho thấy chiếc xe sẽ có thiết bị đóng cắt tối thiểu bên trong, với các nút điều khiển vật lý duy nhất được nhìn thấy trên vô lăng.Máy cũng được thiết kế cho các chức năng. Khoang hành lý phía sau có ba tầng giá đỡ được truy cập từ cabin phía trước thông qua một cửa vách ngăn. Cabin được thiết kế với một ' sàn nhảy ' lớn giúp người lái di chuyển dễ dàng hơn.

Chi tiết kỹ thuật của xe tải, bao gồm cả số liệu về phạm vi và hiệu suất, vẫn chưa được tiết lộ, mặc dù chúng được thiết kế để giao hàng 'dặm cuối cùng' trong các khu vực đô thị.Rachey cho biết Amazon cũng đang nghiên cứu về công nghệ như cơ sở hạ tầng sạc để hỗ trợ việc sử dụng xe tải điện. Ông nói thêm rằng ông hy vọng xe van của Amazon sẽ " tạo ra cảm giác cấp bách trong ngành " để xem xét việc áp dụng các giải pháp vận tải bền vững.

Mặc dù ban đầu những chiếc xe tải do Rivian sản xuất có thể sẽ được sử dụng ở Mỹ, Amazon đã mua 1800 xe giao hàng điện cho đội xe châu Âu của mình trong năm nay và đã bắt đầu sử dụng xe đạp điện để giao hàng ở một số thành phố châu Âu. Nó cũng đã đạt được một thỏa thuận riêng để bổ sung 10.000 xe điện vào đội tàu của mình ở Ấn Độ vào năm 2025.Amazon trước đây đã đầu tư 350 triệu bảng vào Rivian , như một phần của vòng tài trợ 544 triệu bảng cho công ty California.

Amazon không phải là công ty duy nhất đầu tư vào việc phát triển các phương tiện giao hàng điện của riêng mình. Đầu năm nay, gã khổng lồ hậu cần UPS đã đặt hàng 10.000 xe vận chuyển điện từ công ty khởi nghiệp EV của Anh .
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục