Ôtô Honda

Honda của Nhật Bản và General Motors (GM) của Mỹ nghiên cứu và phát triển công nghệ ứng dụng trong chế tạo ô tô điện và xe tự lái
Theo như thông báo mới đây, hai tập đoàn sản xuất ô tô cho biết có kế hoạch chia sẻ công nghệ trong sản xuất khung xe cũng như động cơ và hộp truyền động trong cả xe chạy bằng động cơ đốt trong và xe điện.

Kế hoạch sẽ được tiến hành vào đầu năm sau và hai tập đoàn sản xuất ô tô cũng hợp tác với nhau trong các lĩnh vực sản xuất, mua phụ tùng, nghiên cứu và các dịch vụ liên quan. Theo như thông tin được biết thì mỗi bên dự kiến, tiết kiệm được hàng tỷ USD.

Chủ tịch GM Mark Reuss cho biết sự liên minh này sẽ giúp cho, sự thúc đẩy phát triển của hai tập đoàn và có thêm sự sáng tạo mới trong tương lai.

Về phía Honda , Phó Chủ tịch Honda , Seiji Kuraishi nói rằng sự hợp tác của GM và Honda giúp tiết kiệm đáng kể chi phí, và có thêm nguồn tài chính cho nghiên cứu công nghệ. Nhưng vẫn duy trì được sự cạnh tranh và mang nét riêng biệt của mỗi nhà sản xuất.

Với sự hợp tác lần này của Honda và GM giúp mở rộng: ô tô điện và xe tự hành, công nghệ xe kết nối và pin nhiên liệu. Honda hiện đang đầu tư vào mảng xe tự hành Cruise mà GM đang nắm giữ phần lớn cổ phần.

Vào tháng 4/2020, GM và Honda đã có thông báo chính thức hai bên cùng hợp tác, phát triển hai mẫu xe điện mới cho Honda và đang lên kế hoạch khám phá nhiều cách thức khác nhằm mở rộng hợp tác.

Hai tập đoàn này cũng đã cùng thiết kế mẫu xe tự hành có tên Cruise Origin, đồng thời hợp tác về pin nhiên liệu.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục