Ôtô Honda

Honda rời khỏi F1 muốn tập trung nghiên cứu phát triển công nghệ điện và năng lượng trong tương lai


Honda vừa có thông tin chính thức, về việc rời khỏi giải đua Công thức 1 (F1) với vai trò là cung cấp động cơ từ cuối mùa giải 2021.

Đồng nghĩ với việc 2 đội đua: Red Bull Racing và Scuderia AlphaTauri sẽ phải tìm nhà cung cấp động cơ mới cho mình.Honda đã nói về lí do rời khỏi giải đua F1 là, ngành công nghiệp ô tô đang phải trải qua một biến đổi khá lớn, và 100 năm mới xảy một lần.

Hãng xe Nhật Bản, đang tập  trung nguồn lực vào nghiên cứu và phát triển công nghệ điện và năng lượng, bao gồm công nghệ xe chạy bằng pin nhiên liệu và pin EV (BEV).

Honda đồng hành với giải đua F1 khá lâu với vai trò cung cấp động cơ trong một thời gian dài.

Honda đã trở thành nhà cung cấp động cơ cho 2 đội: Williams và McLaren từ những năm 80 đến đầu những năm 90 của thế kỉ trước, và đã mang về 6 chiếc cúp cho đội.Trong những năm 2000, Honda cũng đã có một đội đua tham gia đấu giải F1, cạnh việc cung cấp động cơ cho các đội khác.

Sau một số lí do mà gián đoạn đến 7 năm từ năm 2008, Honda cũng đa quay lại với giải đua F1 với vai trò là nhà cung cấp động cơ cho đội McLaren vào năm 2015.

Và sau khi, Honda rời khỏi F1, 2 đội đua Red Bull Racing và Scuderia AlphaTauri sẽ phải lựa chọn trong 3 nhà cung cấp động cơ tiếp theo cho mình là Mercedes , Ferrari và Renault.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục