Ôtô Honda

SUV Honda thể thao có lẽ là một ý tưởng không tồi?


Honda đã tạo dựng tên tuổi, của mình bằng các mẫu sedan bền bỉ, tiết kiệm và hiệu quả nhưng trong vài thập kỷ qua Honda cũng đang mở rộng vô cùng hiệu quả thế mạnh sang các phân khúc khác.

Đặc biệt là đối với SUV với CR-V. Với sự thay đổi này, giúp cho thương hiệu duy trì doanh số bán hàng và lợi nhuận khi thương hiệu đang rơi vào bối cảnh, Civic lẫn Accord đã mất đi vị thế hàng đầu thị trường.

Nếu tin đồn là chính xác, đội hình SUV của Honda sẽ sớm cho ra mắt dòng xe SUV thể thao với thiết kế giống Acura NSX.

Theo trang BestCarWeb từ Nhật Bản, dự án này mới nằm trên giấy và tỉ lệ được thực hiện khá thấp, nhưng vẫn nằm trong danh sách lựa chọn của Honda .



Cũng theo trang web này, xe trang bị động cơ xăng vẫn ở vị trí mặc định và mô tơ điện dẫn động trục sau – cấu hình giống NSX.

Trên siêu xe Acura, sẽ được trang bị động cơ V6 3.5L tăng áp kép, dòng xe sử dụng được kết hợp với 3 mô tơ điện cho tổng công suất lên tới 573 mã lực, mô-men xoắn 645 Nm, cho phép xe tăng tốc từ 0 lên 100 km/h trong… 2 giây.

Nếu như kế hoạch vẫn được thực hiện, chiếc SUV hoàn toàn mới cũng còn 4, 5 năm nữa mới có thể chào sân thị trường.

Trong giai đoạn này, 2 mẫu SUV khác của Honda sẽ chào sân trong đó 1 nằm chung phân khúc với Toyota Yaris Cross. Ở các phân khúc khác, Civic đời mới sẽ chào sân ngay đầu 2021 tới đây.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan





Cùng chuyên mục