Ôtô Honda

Honda kêu gọi chính phủ công nhận vai trò quan trọng của xe hybrid


Honda đã kêu gọi chính phủ Anh giảm bớt sự tập trung vào ô tô điện và công nhận “vai trò quan trọng” của các mẫu xe hybrid mới nhất. 


Trong một bài đăng được tài trợ trên blog Conservative Home - có lẽ được nhắm mục tiêu với hy vọng nó được các nhân vật chính phủ đọc - Phó Chủ tịch cấp cao của Honda Châu Âu, Ian Howells, cho biết cần phải có “cách tiếp cận đa con đường” để đảm bảo Vương quốc Anh có thể tiến tới trở thành carbon trung tính vào năm 2050.

Howells kêu gọi một cách tiếp cận “trong đó một loạt các công nghệ được sử dụng để giảm thiểu CO2 một cách nhanh chóng và hiệu quả, đồng thời đảm bảo rằng phương tiện di chuyển cá nhân vẫn ở mức hợp lý và có thể tiếp cận được cho tất cả mọi người. Điều này rất quan trọng đối với chương trình nghị sự nâng cấp của Chính phủ và củng cố nguyên tắc cơ bản về lựa chọn cá nhân ”.

Ông cũng cho biết ý định của Honda trong việc đạt được tính trung hòa carbon trên toàn cầu sẽ chứng kiến ​​sự kết hợp của các mẫu xe điện chạy bằng pin, hybrid và nhiên liệu lỏng khử cacbon và hydro “đúng lúc” để đảm bảo các tùy chọn có sẵn trên nhiều thị trường.Trong khi thừa nhận xe điện thuần túy sẽ đóng một “vai trò quan trọng” trong cách tiếp cận này với những lợi ích đáng kể cho người tiêu dùng, Howells khẳng định chúng “không phải là viên đạn bạc”.

“Những thách thức xung quanh khả năng chi trả, hạn chế về cơ sở hạ tầng và công nghệ có nghĩa là chính phủ không thể chỉ dựa vào xe điện để thay thế hoàn toàn động cơ đốt trong vào năm 2035, nếu nó không có ý định hạn chế sự lựa chọn của người tiêu dùng.

“Một cách tiếp cận chỉ dựa vào những chiếc ô tô điện đắt tiền có nguy cơ biến việc lái xe thành một đặc quyền chỉ dành cho những người giàu có, đồng thời khiến những người cần nhất phải mất khả năng di chuyển cá nhân”.

Howells trích dẫn Trung tâm Động cơ Nâng cao của Vương quốc Anh, dự đoán rằng chi phí tương đương giữa xe điện và xe chạy xăng sẽ không đạt được vào năm 2035 - với các mẫu xe lớn hơn và xe SUV sẽ mất nhiều thời gian hơn. Các tuyên bố khác của giám đốc điều hành cấp cao của Honda bao gồm cơ sở hạ tầng thu phí "trải rộng không đồng đều trên toàn quốc" gây ra sự bất bình đẳng ở các khu vực được phục vụ kém hơn như Trung du và miền Bắc, và hạn chế đỗ xe ngoài đường.Howells thậm chí còn tuyên bố rằng “không có đủ nguyên liệu thô để chuyển đổi hoàn toàn sang ô tô điện chạy bằng pin” với lý do hạn chế về nguồn cung coban toàn cầu. Ông cũng tuyên bố rằng công nghệ pin lithium-ion đang "đạt đến giới hạn của năng lượng và hiệu suất" bởi vì chỉ cần lắp đặt các loại pin lớn hơn thì sẽ bị phạt về trọng lượng và chi phí.

Honda mới đây đã tung ra đầu tiên điện xe sản xuất hàng loạt của mình, E, trong đó tương đối khiêm tốn tuyên bố phạm vi EV 125 dặm. Tuy nhiên, công ty cũng có dòng Jazz mới (và giá cả phải chăng hơn) , đã chuyển sang động cơ hybrid và được cho là thải ra ít CO2 hơn 30% so với người tiền nhiệm không hybrid. Howells tuyên bố rằng “vẫn còn phạm vi để giảm phát thải đáng kể đang diễn ra” khi công nghệ hybrid phát triển hơn nữa.

Howells cũng trích dẫn sự phát triển của nhiên liệu lỏng khử cacbon, được sản xuất từ ​​các nguồn năng lượng tái tạo, có thể làm giảm đáng kể lượng CO2 do hybrid tạo ra trong tương lai.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục